Giải pháp theo dõi FIFA U-20 World Cup qua Internet

Ngoài các kênh truyền hình thì xem online trên Internet đang là một kênh được đông đảo người hâm mộ lựa chọn để thưởng thức giải FIFA U-20 World Cup 2017. Trong đó, FPT Play đang là trang web duy nhất giữ bản quyền trình chiếu tất cả các trận đấu của giải trên nền tảng Internet.

Người hâm mộ bóng đá đang rất mong chờ những trận đấu của FIFA U-20 World Cup 2017 đang diễn ra tại Hàn Quốc, đặc biệt là những trận có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam. Điển hình là trận ra quân của thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trước đội tuyển U-20 New Zealand vào chiều 22/5 vừa rồi đã ghi nhận số khán giả Việt theo dõi ở mức cao kỷ lục. Dù kết quả hòa 0 – 0 nhưng hầu hết người hâm mộ Việt đã mãn nhãn trước sự chuyên nghiệp và bài bản của đội tuyển U-20 Việt Nam, đội bóng trẻ đã kiểm soát phần lớn thế trận và có những pha kiến tạo áp đảo trước đội tuyển New Zealand có lợi thế hơn nhiều về thể lực.

Sau trận mở đầu U-20 Việt Nam – New Zealand, người hâm mộ bóng đá Việt hoàn toàn có thể thấy được tiềm năng của lứa cầu thủ trẻ khi lần đầu bơi ra biển lớn. Sự ủng hộ của khán giả Việt tại Việt Nam và Hàn Quốc dành cho đội tuyển U-20 chắc chắn sẽ còn bùng nổ ở các trận phía sau. Hiện tại, một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất cho các trận đấu tiếp theo chính là: người hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi qua đâu?

Theo những thông tin đã đưa từ trước, thì tại Việt Nam chỉ có hai kênh tiếng Việt có bản quyền U-20 World Cup 2017. Thứ nhất là FPT Telecom với Truyền Hình FPT (nền tảng IPTV) và FPT Play (nền tảng Internet), thứ nhì là Đài Truyền Hình Việt Nam trên VTV6.

Như vậy, về hình thức, người hâm mộ Việt Nam không những có thể theo dõi giải FIFA U-20 World Cup 2017 trên truyền hình mà hoàn toàn có thể xem online trên Internet và có bản quyền hẳn hoi. Đây là tin mừng cho những tín đồ bóng đá không có điều kiện để xem bằng Tivi. Bởi chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet, người hâm mộ có thể truy cập FPTplay.net (hoặc thông qua FPT Play Box) và thưởng thức những trận đấu gay cấn của giải ở bất cứ đâu.

Đội tuyển U-20 Việt Nam tập luyện tại Hàn Quốc
Đội tuyển U-20 Việt Nam tập luyện tại Hàn Quốc

“Là một người yêu bóng đá, khi biết tin đội tuyển Việt Nam mình giành được suất tham dự giải U-20 World Cup, tôi đã chú ý theo dõi thông tin về giải đấu này từ mấy tháng nay. Nhưng vì tính chất công việc hay phải di chuyển làm tôi không thể ngồi trước Tivi, nên tôi chọn phương án xem online. Là một người Việt Nam mê bóng đá thì không thể bỏ lỡ mùa U-20 World Cup hiếm có này.” Chia sẻ của anh Quốc Vũ (TP.HCM).

“Trận ra quân gặp New Zealand thì mình tranh thủ về sớm để xem trên Tivi, nhưng 2 trận tiếp theo có đội tuyển Việt Nam đá lại diễn ra vào buổi trưa, nên mình dự định sẽ xem online trên FPT Play” bạn Phương Nhung, một người hâm mộ đội tuyển Việt Nam cho biết.

Ngoài ra, theo chia sẻ từ “Giáo Sư Xoay” Đinh Tiến Dũng, một trong các bình luận viên đồng hành cùng khán giả Việt ở U-20 World Cup 2017, thì cư dân mạng xem online giải đấu qua FPT Play cũng có thể tham gia chương trình dự đoán bóng đá và có cơ hội nhận được phần thưởng trị giá lên đến 80 triệu đồng, bên cạnh chương trình tương tác Vui Là Chính dành cho những khán giả xem trên Truyền Hình FPT.

FIFA U-20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc từ 20/5 đến 11/6/2017. Truy cập trang chủ FPT Play hoặc Truyền hình FPT để theo dõi toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ giải.

KM