Gia đình Glazer suýt bị "ăn đòn" tại Old Trafford

Hôm thứ tư, những thành viên trong gia đình của Malcolm gồm Joel, Avi và Bryan Glazer đã phải rời sân Old Trafford trong sự bảo vệ chặt chẽ của cảnh sát, sau khi các CĐV nổi giận với họ và tổ chức biểu tình bên ngoài sân vân động.

Hôm thứ tư, những anh em trai và con trai của tỷ phú Malcolm đã có buổi đầu tiên đến thăm MU kể từ khi CLB này bị gia đình Glazer thâu tóm. Nhưng buổi ra mắt đầu tiên đã diễn ra không như ý họ khi những tiếng hô đả đảo kiểu "Glazer đáng chết" của hơn 300 cổ động viên vang lên khắp sân vận động.

 

Các CĐV trút nỗi giận dữ của mình bằng cách quyết không cho gia đình Glazer rời sân Old Trafford. Để tránh bị “tẩn", nhà Glazer đã phải yêu cầu sự giúp sức của hơn 100 cảnh sát. Và ngay lập tức, các rào chắn đã được dựng lên để ngăn CĐV tràn vào.

 

Các cổ động viên ngày càng kích động hơn. Một số cổ động viên còn ném cả những vật nặng vào xe cảnh sát. Các nhân viên an ninh này đã phải dùng tới dùi cui và chó nghiệp vụ để trấn áp đám đông quá khích.Một kết hoạch bảo vệ quy mô đã được bố trí để đưa các thành viên của nhà Glazers rời khỏi sân

 

 

Gia đình Glazer suýt bị "ăn đòn" tại Old Trafford  - 1
 

Một hàng rào chắn được dựng lên 

để ngăn các CĐV tràn vào sân.

 

 

Colin Hendry, một thành viên của Hiệp hội Cổ động viên độc lập của Manchester United, cho rằng cảnh sát đã quá mạnh tay: "Đã có những hàng rào chắn ngang đường và mọi người chỉ đứng và trò chuyện với nhau, chúng tôi có làm gì đâu. Khi hàng rào chắn được dựng lên, gia đình nhà Glazers bắt đầu rời khỏi sân vận động và mọi người chỉ ngồi chắn ngang trước hàng rào đó. Nhưng đám đông cảnh sát chống bạo loạn, với dùi cui trong tay, không có cảnh báo, không có mệnh lệnh hành động, đã thẳng tay tấn công chúng tôi”.

 

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của nhóm cảnh sát Greater Manchester lại cho biết: "Cảnh sát được điều động đến sân Old Trafford khi nhận được báo cáo là hàng trăm cổ động viên đang tụ tập biểu tình phản đối ở bên ngoài sân. Xe chuyên dụng, chó nghiệp vụ và cảnh sát cơ động đã có mặt tại khu vực sân Old Trafford để đảm bảo rằng cuộc biểu tình được kết thúc trong hoà bình".

 

Cuộc biểu tình hôm 29/6 cho thấy các CĐV vẫn chưa chấp nhận quyền sở hữu MU của Glazer. "Gia đình Glazer là kẻ thù của Manchester United. Chúng tôi thấy họ thật đáng ghét và đáng ghê tởm. Họ có thể đã giành được quyền kiểm soát CLB, nhưng đó chỉ là tạm thời. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Thương hiệu Glazer sẽ bị bóp chết, bị lu mờ và biến mất. Còn Manchester United trước kia mãi là một thương hiệu vô song trong số những thương hiệu thể thao. Gia đình Glazer sẽ thất bại trong cuộc chiến này", phó Chủ tịch Shareholders United Sean Bones phát biểu.

 

Theo Tuệ AnhVTV/BBC