1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Gặp gỡ “chị cả” của Bayern Munich

(Dân trí) - Khi trông thấy Kathleen Kruger, khán giả thường thắc mắc người phụ nữ tóc vàng này làm gì trên băng ghế huấn luyện mỗi khi Bayern Munich xung trận.

Điều này có lẽ khá bất ngờ với giới hâm mộ bóng đá, nhưng Kruger không chỉ đơn thuần là người làm công tác hậu cần cho Bayern. Cô gái 28 tuổi này xuất hiện trên sân Old Trafford với vai trò là quản lí của Bayern Munich. Cô chịu trách nhiệm sắp xếp mọi hoạt động của đội, bao gồm đặt lịch bay, bảo lãnh và thu xếp chỗ ở. Và một phần vô cùng quan trọng trong công việc của cô là chăm sóc các cầu thủ. Nhờ thế cô được xem như người “chị cả” của Bayern.

Kruger cùng Ribery ăn mừng chiến thắng
Kruger cùng Ribery ăn mừng chiến thắng

Kruger từng chơi sáu năm trong đội bóng đá nữ Bayern. Năm 2009, cô đã quyết định bỏ dở việc học của mình để đảm nhận vai trò quản lí đội bóng.

Cô rất ít khi nhận được sự chú ý. Mỗi khi hình ảnh cô lọt vào ống kính, khán giả sẽ chỉ thắc mắc người phụ nữ tóc vàng này làm gì ở băng ghế dự bị. Kruger cũng là người phụ nữ duy nhất làm công việc này trong mười tám câu lạc bộ của Bundesliga. Ngoài cô ra, không có bóng hồng nào trong đội ngũ nhân viên hậu cần của Bayern.

Nhưng cô hết sức hài lòng với công việc hiện tại của mình. Cô chia sẻ: "Tôi thích làm công tác hậu cần. Mọi người trong đội đều là những chàng trai tốt. Họ luôn luôn tôn trọng tôi ".

Và chắc chắn cô dành rất nhiều tình cảm cho các cầu thủ của mình. Vào lễ ăn mừng chiến thắng tại Bundesliga ba mùa giải trước, Franck Ribéry đã yêu cầu cô xuất hiện trên ban công của tòa thị chính và hô vang tên cô trên micro. Đó là khoảnh khắc hiếm hoi công lao của người “chị cả” Bayern được ghi nhận một cách xứng đáng.

Diệu Linh