Figo: “Rời khỏi Barcelona là quyết định đúng đắn”

(Dân trí) - Luôn được coi là “cái gai” trong mắt CĐV Barcelona sau khi rời khỏi CLB này để gia nhập Real Madrid và ngày hôm qua, Figo lại “đổ thêm dầu vào lửa” khi tuyên bố đó là quyết định đúng đắn của anh.

Nhắc đến tên của Figo, người ta không chỉ nhớ tới một cầu thủ có tài năng xuất chúng mà anh còn được coi là một trong những “kẻ phản chúa” đáng ghét trong lịch sử bóng đá thế giới. Còn nhớ, năm 2002, trong lần trở lại sân Nou Camp, huyền thoại này đã “lĩnh trọn” cả chiếc thủ lợn từ phía CĐV đội bóng xứ Catalan.


Figo: “Rời khỏi Barcelona là quyết định đúng đắn” - 1

Figo luôn là “cái gai” trong mắt CĐV Barcelona

Đáng ghét là vậy nhưng ngày hôm qua, Figo tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” khi tuyên bố rằng rời khỏi Barcelona để gia nhập Real Madrid là quyết định đúng đắn của anh. Trên trang web chính thức của CLB hoàng gia TBN, Figo thổ lộ: “Tôi không rời khỏi Barcelona vì tiền như nhiều người nghĩ.

Khi ấy, tôi đã nói với Chủ tịch Gaspart rằng có một vài CLB sẵn sàng chi ra một số tiền khổng lồ để giải phóng hợp đồng của mình và hỏi ông ấy rằng liệu có nên thay đổi hợp đồng hiện tại. Nhưng đổi lại, Gaspart lại giận dữ. Thời gian sau đó, họ nhận ra rằng tôi có ý định Real Madrid thì đã quá muộn rồi.

Nhưng đó lại là quyết định đúng đắn, tôi đã có thêm nhiều kinh nghiệm và danh hiệu hơn khi gia nhập đội bóng hoàng gia TBN. Chứng kiến những gì diễn ra ở Barcelona những năm sau đó, tôi càng thấy rằng mình đã đúng”.

Huyền thoại Figo cập bến Real Madrid với phí chuyển nhượng 65 triệu euro và tại đây, anh đã giành mọi danh hiệu cao quý như 2 La Liga (2000/01, 2002/03), Champions League (2001/2002)… Năm 2005, Figo rời Real Madrid gia nhập Inter Milan.

H.Long