Thứ bảy, 23/03/2013 - 11:41

FIFA tính trừng phạt Mourinho vì tội vu khống

Dân trí

Trong những ngày vừa qua, hành động tố cáo của HLV Mourinho về gian lận của FIFA đã gây xôn xao dư luận. Ngay sau khi đưa ra chứng cứ phản bác “người đặc biệt”, FIFA đang tính trừng phạt chiến lược gia này vì tội vu khống.

Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao trước những lời tố cáo của HLV Mourinho về vụ việc FIFA đã gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu chọn HLV xuất sắc nhất năm 2012. Thậm chí, ngay cả cầu thủ Goran Pandev cũng đứng ra bảo vệ thày khi đứng lên tố cáo cơ quan quyền lực cao nhất của thế giới bóng đá.

 
Mourinho phải đối diện với sự trừng phạt của FIFA vì tội vu khống
Mourinho phải đối diện với sự trừng phạt của FIFA vì tội vu khống
 

Tuy nhiên, ngày hôm qua, FIFA đã công khai phiếu bầu Goran Pandev (có chữ ký của anh và Chủ tịch LĐBĐ Macedonia) và khẳng định rằng tiền đạo này không hề bầu chọn cho ông thày cũ Mourinho.

Ngay sau đó, FIFA tiếp tục “phản công” bằng tuyên bố sẽ trừng phạt chiến lược gia người Bồ Đào Nha vì tội vu khống. Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch LĐBĐ Guatemala, Bryan Jimenez, đồng thời là thành viên trong Ủy ban Tinh thần thể thao và Trách nhiệm xã hội của FIFA đã khẳng định điều đó.

Ông nói: “Ông ta đang nói về sự gian lận trong bầu chọn. Chúng tôi sẽ xem xét, chứng thực những phát biểu của Mourinho. Nếu như chứng minh rằng những lời nói của ông ta là sai, chúng tôi sẽ trừng phạt để bảo vệ hình ảnh của FIFA”.

Ở diễn biến khác, cựu Giám đốc thể thao của Real Madird, Valdano, người từng bị Mourinho lật đổ cũng nhân cơ hội này kêu gọi FIFA trừng phạt “người đặc biệt”. Danh thủ lừng danh một thời của Real Madrid cho hay: “Những lời chỉ trích của Mourinho buộc FIFA phải chứng minh điều sự trong sạch của mình. Del Bosque là người chiến thắng với khoảng cách khá xa so với người xếp sau, tôi không tin họ có thể gian lận tới 200 phiếu bầu”.

H.Long
Theo ESPN, Goal