Thứ năm, 07/01/2016 - 10:52

FIFA tiết lộ chủ nhân Quả bóng vàng 2015?

Dân trí

Mạng xã hội đang rộ lên thông tin về việc FIFA đã để lộ danh tính chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng 2015.

Thông tin ban đầu bắt nguồn tin dòng tweet của nhà báo người Hà Lan, Michael Abbink trên trang Twitter của mình. Theo đó, ông khẳng định vừa phát hiện ra văn bản thông báo Messi sẽ là chủ nhân của Quả bóng vàng 2015. Trong khi đó, nữ cầu thủ Celia Sasic của đội tuyển Đức giành chiến thắng ở hạng mục dành cho phái đẹp.

Dòng tweet gây hiểu nhầm của nhà báo Michael Abbink
Dòng tweet gây hiểu nhầm của nhà báo Michael Abbink

 

Ngay sau khi đoạn văn bản trên được công bố, cư dân mạng đã chia sẻ với tốc độ rất nhanh. Nó đã thực sự trở thành cơn sốt trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, những người hâm mộ C.Ronaldo và Neymar hoàn toàn có thể thở phào.

Bởi lẽ, FIFA đã xác nhận đây chỉ là trò lừa của giới truyền thông để thu hút sự chú ý của độc giả. Văn bản này từng được công bố vào tháng 11/2015 bởi hãng Voetbal Primeur, nó được khẳng định là bắt nguồn từ hãng European Sports Media, đơn vị đứng ra tổ chức đêm Gala trao giải.

Tuy nhiên, sau đó, European Sports Media đã loại bỏ hình ảnh trên trang web của họ với lời giải thích: “Do sự cố kỹ thuật trong việc truyền tải thông tin nên Lionel Messi và Celia Sasic đã được liệt kê nhầm sẽ giành Quả bóng vàng 2015.Trên thực tế, họ là chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA mùa giải 2014/15. Chúng tôi thực sự nhận lỗi vì sai lầm tai hại này”.

Theo dự kiến, ngày 11/1 tới, FIFA sẽ chính thức công bố chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng trong đem Gala tại Zurich.

H.Long