Federer lên tiếng bảo vệ Raducanu trước những lời chỉ trích

Thùy Anh

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, huyền thoại Roger Federer không hài lòng trước những chỉ trích của người hâm mộ nhắm vào nhà vô địch US Open 2021, Emma Raducanu.

Trả lời phỏng vấn tạp chí QG, Roger Federer đã lên tiếng kêu gọi quan chức của làng quần vợt có biện pháp bảo vệ hai tay vợt nữ Emma Raducanu và Naomi Osaka khỏi những lời miệt thị trên mạng xã hội.

Federer lên tiếng bảo vệ Raducanu trước những lời chỉ trích - 1

Emma Raducanu (phải) nhận khá nhiều chỉ trích trên mạng xã hội sau chức vô địch US Open 2021.

Federer chia sẻ: "Tôi đã theo dõi hành trình đáng kinh ngạc của Emma Raducanu và Naomi Osaka trong vài năm qua. Thật tuyệt vời khi chứng kiến họ thành công, nhưng cũng thật đau lòng khi họ luôn phải sống trong áp lực, căng thẳng vì những bình luận ác ý trên mạng xã hội".

Emma Raducanu đã gây được tiếng vang lớn sau khi vô địch đơn nữ US Open 2021 khi mới 18 tuổi. Tuy nhiên, Raducanu cũng nhận khá nhiều những chỉ trích trên mạng xã hội suốt 2 tuần qua.

Nhiều cổ động viên còn nhắc lại vụ Raducanu bỏ thi đấu ở vòng 4 Wimbledon 2021 và cho rằng tay vợt 18 tuổi mắc bệnh sao. Tuy nhiên Raducanu từng chia sẻ cô phải bỏ giải đấu do gặp vấn đề về hô hấp.

Roger Federer vừa trải qua ca phẫu thuật và chia sẻ anh chưa tính ngày trở lại sân đấu: "Tôi phải dành thời gian cho mình, tôi không muốn làm bất cứ điều gì vào thời điểm này.

Federer lên tiếng bảo vệ Raducanu trước những lời chỉ trích - 2

Roger Federer chưa hẹn ngày trở lại sân cỏ.

Đó cũng là vì cuộc sống của tôi, tôi muốn đảm bảo sau này mình có thể làm mọi thứ mà mình muốn. Không nên vội vàng với bất cứ điều gì. Vì vậy, tôi thực sự đang ở một trạng thái tốt. Tôi nghĩ điều tồi tệ nhất đối với tôi đã ở lại phía sau".

Tay vợt huyền thoại Bjorn Borg, đội trưởng đội châu Âu tại Laver Cup 2021, hy vọng rằng Federer sẽ sớm trở lại thi đấu: "Tôi nghĩ cậu ấy vẫn còn cơ hội góp mặt ở đội châu Âu, tôi hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục. Tôi mong Federer sẽ sớm trở lại và thi đấu quần vợt".