Federer đi tiếp sau những loạt tie-break căng thẳng

(Dân trí) - Dominik Koepfer đã giữ lời hứa khi mang tới cho Roger Federer một trận đấu với vô vàn khó khăn. Hạt giống số 8 giành chiến thắng 7-6, 6-7, 7-6, 7-5 để giành vé vào vòng bốn.

Sau hai trận đấu đầu tiên có phong độ tốt tại Roland Garros, Roger Federer khiến người hâm mộ anh hoàn toàn tin tưởng vào việc tay vợt người Thụy Sĩ có thể tiến sâu vào giải. Tay vợt hạng 59 ATP, Dominik Koepfer rất vui mừng khi đối đầu với Federer, anh đã hứa sẽ mang tới cho đối thủ một trận đấu khó khăn, không khoan nhượng. 

Quả thật, Koepfer làm được như lời nói, tay vợt 27 tuổi người Đức khiến Federer "toát mồ hôi" trong trận đấu ở vòng ba. Federer giành chiến thắng 3-1, nhưng cả bốn set, tay vợt người Thụy Sĩ đều phải chiến đấu cật lực, để rồi mới giành được chiến thắng chung cuộc.

Federer đi tiếp sau những loạt tie-break căng thẳng - 1

Koepfer (trái) khiến Federer (phải) trải qua trận đấu vất vả.

Ngoài niềm vui lọt vào vòng bốn, Federer cũng để lại tín hiệu rất tích cực sau chiến thắng trước Koepfer. Đó là vấn đề thể lực. Federer phải thi đấu tới 3 giờ 39 phút với bốn set căng thẳng và anh "vẫn chạy tốt", điều đó cho thấy nền tảng thể lực của tay vợt 39 tuổi người Thụy Sĩ đang ổn, thậm chí ổn hơn so với trước khi Federer phải mổ đầu gối. Thể lực dường như sẽ không là "tử huyệt" của Federer tại Roland Garros.

Bước vào set đầu tiên, Koepfer và Federer đã tạo nên một cuộc rượt đuổi tỉ số quyết liệt. Không một ai có thể bẻ game, Federer cứu thành công hai break-point, trong khi Koepfer cứu thành công cả năm break-point.

Vì vậy, hai người đã phải thi đấu loạt tie-break. Koepfer phạm sai lầm với lỗi kép giúp Federer vượt lên dẫn 6-4, tay vợt người Đức áp sát 6-5 nhưng quyền giao bóng chuyển lại cho Federer, tay vợt người Thụy Sĩ dễ dàng ấn định kết quả 7-5 để giành chiến thắng set đầu tiên.

Federer đi tiếp sau những loạt tie-break căng thẳng - 2

Roger Federer thi đấu tại vòng ba Roland Garros.

Ngay khi bước vào set thứ hai, Federer có break (1-0), nhưng Koepfer không dễ đầu hàng, tay vợt người Đức đòi break ở game thứ tư (2-2). Federer tiếp tục vượt lên dẫn (3-2) với break ở game thứ năm, tiếc rằng anh không thể bứt phá, Koepfer quân bình 3-3 nhờ đòi break thành công ở game thứ sáu. 

Sau những game giao bóng chệch choạc, hai người lại trở lại bám đuổi về tỉ số với những game giao bóng chắc tay, không cho đối thủ cơ hội bẻ game. Một lần nữa trận đấu đi tới loạt tie-break. Federer chơi không tốt, mất bốn mini break sau năm lần thực hiện giao bóng, do vậy Koepfer thắng 7-3.

Kịch bản của set thứ ba đảo ngược với set trước, tới lượt Federer bắt đầu set đấu với việc bị bẻ game (1-0), tuy nhiên anh cũng không để đối thủ dẫn trước quá lâu. Federer đòi break thành công ở game thứ 8 (4-4) và sau đó liên tục dẫn trước đẩy đối thủ vào thế bám đuổi. 

Không có thêm bước ngoặt, set thứ ba phải thi đấu tie-break như hai set trước đó. Lần này tới lượt Koepfer bảo vệ điểm số không tốt, mất bốn mini break trong sáu lần giao bóng, vì vậy Federer thắng 7-4.

Federer đi tiếp sau những loạt tie-break căng thẳng - 3

Dominik Koepfer thi đấu với Federer.

Vượt lên dẫn trước 2-1 mang tới những lợi thế nhất định cho Federer ở set thứ tư, anh bẻ game thứ ba (2-1) nhưng nhanh chóng để đối thủ đòi break (2-2). Khi set đấu bước qua game thứ 10, tưởng như một lần nữa trận đấu sẽ phải phân định thắng thua bằng tie-break.

Tuy nhiên, Koepfer lại để mất game thứ 11 sau những lỗi tự đánh hỏng liên tiếp. Cơ hội chiến thắng mở ra và Federer nhanh chóng nắm bắt thành công, anh ấn định chiến thắng 7-5, đồng thời khép lại trận đấu tại vòng ba.

Đối thủ của Federer ở vòng bốn của Federer sẽ là hạt giống số 9 Matteo Berrettini, người đã thắng Kwon Soon-woo 7-6, 6-3, 6-4.

Đang được quan tâm