1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Federer đặt mục tiêu thi đấu trở lại vào đầu năm 2022

Phù Sa

(Dân trí) - Mặc dù chưa xác định thời điểm trở lại thi đấu, tuy nhiên Federer cũng cho biết anh đang phục hồi tốt và nóng lòng trở lại tập luyện. Giờ đây, tay vợt người Thụy Sĩ đã ở tuổi 40.

Roger Federer không đưa ra bất kỳ bình luận nào về tương lai của mình kể từ khi anh xác nhận rằng sẽ không thi đấu tiếp trong năm 2021 để tiến hành phẫu thuật đầu gối, nhưng có vẻ như tay vợt người Thụy Sĩ vẫn đang âm thầm chuẩn bị cho sự trở lại.

Năm nay 40 tuổi, Federer vào đến tứ kết Wimbledon vừa qua. Ở đội tuổi được xếp vào hàng "lão làng" đối với các vận động viên quần vợt, sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Federer đã bị đe dọa nghiêm trọng khi anh xác nhận rằng sẽ trải qua một ca phẫu thuật đầu gối và phải ngồi ngoài một thời gian dài hồi phục.

Federer đặt mục tiêu thi đấu trở lại vào đầu năm 2022 - 1

Federer bị loại ở tứ kết Wimbledon 2021.

Giờ đây, nhà vô địch Grand Slam 20 lần khiến người hâm mộ trên toàn thế giới hy vọng rằng anh có thể sớm trở lại thi đấu. Theo đó, Federer sẽ không thể dự các giải trong năm 2021, nhưng anh đặt mục tiêu sẽ trở lại vào đầu năm 2022.

"Tôi thực sự cảm thấy rất tốt, các bạn biết đấy, mọi thứ không như tôi mong đợi, nhưng tôi đang hồi phục tốt và tôi phải nói rằng quá trình phục hồi đang diễn ra rất tốt", tay vợt người Thụy Sĩ chia sẻ với Eurosport.

"Tôi đã không có bước lùi nào. Mỗi ngày một tốt hơn. Tôi cảm thấy mạnh mẽ và hào hứng với những gì sắp diễn ra.

Tôi đã trải nghiệm quá trình phục hồi chức năng vào năm ngoái. Tôi thực sự ngạc nhiên về việc bản thân có thể trải qua quá trình phục hồi chức năng dễ dàng như thế, bởi vì tôi biết rằng đó không phải là việc mọi người yêu thích, đặc biệt là với tư cách là một vận động viên hàng đầu.

Tôi nghĩ có lẽ sau ngần ấy năm đi thi đấu, thật tuyệt khi ở nhà và có nhiều thời gian hơn cho gia đình và những việc khác.

Tất nhiên, tôi ước mình có thể trở lại sân quần vợt càng nhanh càng tốt, nhưng tôi phải kiên nhẫn. Hiện tại là một khoảng thời gian trôi qua rất chậm. Tôi phải thực hiện từng bước một. Cho đến nay, mọi việc đều ổn. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc".

Federer đặt mục tiêu thi đấu trở lại vào đầu năm 2022 - 2

Federer không thi đấu sau khi chia tay Wimbledon vào tháng 7/2021.

Federer chia sẻ về việc Novak Djokovic thất bại trong việc chinh phục Calendar Slam. Tay vợt số 1 thế giới vô địch Australian Open, Roland Garros, Wimbledon, tuy nhiên anh bị Daniil Medvedev đánh bại trong trận chung kết US Open.

Chúng tôi đã chứng kiến với Djokovic, bản thân tôi và Nadal rằng chúng tôi đang bằng nhau (về số danh hiệu Grand Slam)", Federer nói thêm. "Các bạn biết đó, để thành công, tôi nghĩ Djokovic cần thêm một chút may mắn. 

Để đạt thành công lớn, bạn cần kiên trì, mạnh mẽ và cần mọi thứ bạn biết. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng Calendar Slam sẽ khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có người làm được.

Tôi tự hỏi Rod Laver nghĩ gì vì ông ngồi hàng ghế đầu xem Djokovic thi đấu. Tuy nhiên, với tất cả những gì Djokovic đã làm được trong năm nay, đó cũng đã là điều đặc biệt".