1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Eto’o bị phân biệt chủng tộc

(Dân trí) - Mới đây, trọng tài bắt chính trong trận Getafe - Barelona hồi cuối tuần qua đã báo cáo lên LĐBĐ Tây Ban Nha về việc các CĐV trên sân Getafe có hành động phân biệt chủng tộc đối với Eto’o.

“Rất nhiều lần trong suốt cả trận đấu, khi cầu thủ Samuel Eto’o bên phía đội Barcelona có bóng, các CĐV đã hú lên như tiếng khỉ” là một đoạn trích trong báo cáo trận đấu của ông trọng tài Arturo Dauden Ibanez.

 

Báo cáo còn có đoạn: “Trận đấu đã phải dừng một lần để Ban tổ chức sân vận động dùng hệ thống loa trên sân yêu cầu các cổ động viên ngừng những âm thanh đó. Thậm chí Ban tổ chức phải chạy một hàng tít trên bảng điện tử của sân vận động: “No to racism” (Không phân biệt chủng tộc)…”.

 

Trong trận đấu này, Eto’o đã ghi được bàn thắng ngay từ những phút đầu tiên trận đấu mở màn cho thắng lợi 3-1 của Barca trên sân Getafe.

 

Sau trận đấu, khi được hỏi về hành động của các CĐV trên sân, Eto’o phát biểu: "Chúng ta cần đoàn kết chống lại mọi hình thức phân biệt chủng tộc. Điều quan trọng nhất là tất cả các cầu thủ cần lên tiếng đấu tranh với nó (nạn phân biệt chủng tộc)".

 

Anh nói thêm: “Tôi xin được gửi lời cám ơn tới Ban tổ chức sân và CLB Getafe đã có những phản ứng ngay lập tức để chấm dứt các hành động phân biệt trên khán đài. Tôi cũng như các cầu thủ da màu khác hy vọng các sân vận động khác sẽ có hành động tương tự nếu vấn đề này còn xảy ra”.

 

Được biết, năm ngoái Getafe cũng từng bị phạt 600 euro do có những hành động phân biệt đối xử tương tự đối với các cầu thủ da mầu của đội khách khi họ tới đây thi đấu.

 

 Lê Trường   

Theo Reuters