Eriksen xuất viện sau ca phẫu thuật thành công

Thiện Nhân

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (DBU) thông báo tiền vệ Christian Eriksen đã xuất viện sau ca phẫu thuật cấy ghép máy khử rung tim thành công. Đồng thời, anh cũng đã đến thăm các đồng đội.

Hôm qua, Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (DBU) thông báo: "Christian Eriksen đã trải qua một ca phẫu thuật thành công và đã được xuất viện. Hôm nay, anh ấy cũng đã đến thăm đội tuyển quốc gia ở Helsinger. Sau đó, anh ấy sẽ về nhà và dành thời gian cho gia đình".

Hôm thứ Bảy tuần trước, Eriksen đổ gục xuống sân ở cuối hiệp một trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tại vòng bảng Euro. Bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch Morten Boesen sau đó thừa nhận mạch của Eriksen đã ngừng đập và ngỡ như anh đã vĩnh viễn ra đi ở thời điểm vừa nêu.

Eriksen xuất viện sau ca phẫu thuật thành công - 1

Eriksen được thông báo đã xuất viện sau ca phẫu thuật cấy máy khử rung tim.

Nỗ lực của đội y tế tại chỗ đã giành lại được sự sống cho Eriksen, trước khi anh được đưa đến bệnh viện. Tại đây, tiền vệ tấn công của đội tuyển Đan Mạch được cấy một thiết bị khử rung tim (ICD) vào người, nhằm hỗ trợ anh trong những trường hợp đột quỵ tương tự trong tương lai.

Tờ Guardian của Anh đăng tải phát biểu của Eriksen sau khi được xuất viện: "Cảm ơn những lời chúc, thật đáng kinh ngạc khi cảm nhận được sự quan tâm lớn dành cho mình. Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và tôi đang cảm thấy tốt".  

Eriksen xuất viện sau ca phẫu thuật thành công - 2

Eriksen đã đến thăm các đồng đội ở đội tuyển Đan Mạch và hiện dành thời gian cho gia đình.

"Thật vui khi gặp lại các chàng trai của đội tuyển Đan Mạch sau trận đấu tuyệt vời của họ với tuyển Bỉ. Không cần phải nói thêm về chuyện tôi sẽ cổ vũ cho các chàng trai của đội tuyển Đan Mạch, trong trận đấu với tuyển Nga vào thứ Hai tới đây" - Eriksen nói thêm.

Ở trận đấu giữa Đan Mạch và Bỉ vào đêm 17/6, cầu thủ hai đội cũng như những người có mặt trên sân đã có hành động đẹp, họ đá bóng ra ngoài ở phút thứ 10, đồng loạt vỗ tay động viên Eriksen trong khoảng một phút.

Tiền đạo Lukaku của đội tuyển Bỉ cho biết sở dĩ chọn thời điểm ở phút thứ 10, vì đây là số áo của Eriksen ở đội tuyển Đan Mạch, đồng thời đây cũng là khoảng thời gian mà các bác sĩ giành lại sự sống cho Eriksen.