Emma Raducanu chia tay huấn luyện viên sau khi vô địch US Open

(Dân trí) - Hơn 2 tuần sau khi vô địch US Open 2021, tay vợt nữ 18 tuổi Emma Raducanu đã chia tay HLV Andrew Richardson nhằm có được bước tiến mới hướng đến Australian Open 2021.

Sau khi vô địch US Open 2021, Emma Raducanu đã lọt top 30 tay vợt nữ hàng đầu thế giới. Raducanu khao khát giành Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp và mục tiêu mới nhất cô hướng đến là Australian Open 2022 vào đầu năm sau.

Emma Raducanu chia tay huấn luyện viên sau khi vô địch US Open - 1

Emma Raducanu (phải) đã chia tay HLV Andrew Richardson sau khi vô địch US Open 2021.

Sự việc Raducanu chia tay HLV Andrew Richardson cũng gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, tay vợt người Anh hiểu rằng để duy trì phong độ đỉnh cao được lâu, cô cần có thêm trải nghiệm luyện tập đỉnh cao và kinh nghiệm trong các trận đấu lớn.

Về tham vọng hướng đến Australian Open 2021, Raducanu cho biết: "Tôi chỉ muốn có mặt tại đó Australian Open và chiến đấu với hết khả năng của bản thân. Tôi muốn đánh bại bất kỳ đối thủ nào ở phần sân đối diện.

Tôi khao khát được đối mặt với thử thách, nhưng tất nhiên sẽ rất khó khăn khi chạm trán một tay vợt trong top 10. Tôi đã sẵn sàng và nếu thua tôi cũng nhận về cho mình một bài học quý giá".

Theo báo giới Anh, Raducanu lên kế hoạch đến Australia sớm để chuẩn bị cho giải đấu diễn ra vào tháng 1/2022, thậm chí cô sẵn sàng ở một mình trong khách sạn đợt Giáng sinh sắp tới để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Emma Raducanu chia tay huấn luyện viên sau khi vô địch US Open - 2

Emma Raducanu (phải) hướng đến thành tích cao nhất ở Australian Open 2021.

Emma Raducanu đã gây được tiếng vang lớn sau khi vô địch đơn nữ US Open 2021 khi mới 18 tuổi. Tuy nhiên, Raducanu cũng nhận khá nhiều những chỉ trích trên mạng xã hội suốt 2 tuần qua.

Nhiều cổ động viên còn nhắc lại vụ Raducanu bỏ thi đấu ở vòng 4 Wimbledon 2021 và cho rằng tay vợt 18 tuổi mắc bệnh sao. Tuy nhiên Raducanu từng chia sẻ cô phải bỏ giải đấu do gặp vấn đề về hô hấp.

Tin liên quan