Donadoni: “Mọi thứ vẫn còn phía trước”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - HLV Italia Donadoni phủ nhận thông tin cho rằng chiến thắng trước <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region><st1:place>Scotland</st1:place></st1:country-region> đêm qua là sự đáp trả những chỉ trích của báo giới nước này.</P>

Với những pha lập công của Luca Toni vào các phút 12 và 70, ĐTQG Italia đã có được chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Scotland trên sân nhà San Nicola.

 

Sau trận đấu, HLV Donadoni phát biểu: “Các cầu thủ đã thể hiện phong độ tốt và xứng đáng có được kết quả này. BHL đội không thể đòi hỏi gì hơn”.

 

Với 3 điểm có được từ trận đấu này, Italia dù vẫn đứng thứ 4 tại bảng B vòng loại Euro 2008 nhưng chỉ còn kém 3 đội trên đúng 2 điểm.

 

Nhà cầm quân của Azzurri nói tiếp: “Tôi đang nghĩ về những trận gặp Georgia và Litva trước đó. Nếu chúng tôi tận dụng được những cơ hội thì vị trí của đội hiện đã khác nhiều.

 

Donadoni: “Mọi thứ vẫn còn phía trước” - 1

HLV Donadoni tin rằng cơ hội vẫn còn nguyên cho Italia. (AP)

 

Dù vậy, hãy bỏ qua một bên những lời chỉ trích không đáng có dành cho đội và hãy ăn mừng chiến thắng này. Mọi thứ vẫn còn ở phía trước và cơ hội vẫn còn nguyên cho tất cả các đội trong bảng”

 

Với một mình Toni đá cắm cùng sự yểm trợ đắc lực của Camoranesi, Perrotta và Di Natale, có vẻ chiến thuật 4-2-3-1 mà ông Donadoni đang sử dụng đã phát huy được hiệu quả rõ rệt trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Tuy nhiên HLV này khẳng định thành quả có được chủ yếu là do nỗ lực của các tuyển thủ.

 

“Chúng tôi luôn cần đến những cố gắng của từng vị trí trên sân cho dù đó là sơ đồ chiến thuật nào đi nữa. Với những cầu thủ đã thi đấu hết mình và biết gắn bó chặt chẽ với nhau, chiến thắng sẽ tự tìm đến với ĐT”, Donadoni kết luận.

 

L.T.T

Đang được quan tâm