1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Mỹ mất vé dự World Cup bởi bàn thắng… tưởng tượng

(Dân trí) - Đội tuyển Mỹ đã mất vé dự World Cup 2018 một cách đau đớn bởi “bàn thắng ma” trong trận đấu giữa Panama và Costa Rica.

Sau thất bại bất ngờ với tỷ số 1-2 trước Trinidad và Tobago, đội tuyển Mỹ đã không thể giành vé tham dự World Cup 2018. Tất nhiên, họ sẽ phải trách mình bởi đã để thua đối thủ yếu nhất vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF.

Niềm vui của các cầu thủ Panama sau khi dự World Cup 2018
Niềm vui của các cầu thủ Panama sau khi dự World Cup 2018

Dù vậy, những người Mỹ có quyền… lên tiếng khiếu nại. Bởi lẽ, số phận của họ đã không bi thảm tới vậy nếu như trọng tài không tưởng tượng ra một bàn thắng cho Panama trong trận đấu với Costa Rica.

Panama bước vào trận đấu với Costa Rica với nhiệm vụ buộc phải thắng (kém Mỹ 2 điểm trước khi bước vào lượt đấu cuối). Họ đã được trợ giúp từ tổ trọng tài để hoàn tất nhiệm vụ này.

Phút 53, từ tình huống phạt góc, Gabriel Torres đã cố gắng đưa bóng vào lưới Costa Rica dù đã ngã xuống sân. Tuy nhiên, nỗ lực của cầu thủ này đã bị đối phương cản phá trên vạch vôi.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, trọng tài đã bất ngờ công nhận bàn thắng cho Panama, bất chấp việc pha làm chậm cho thấy bóng chưa hề lăn qua vạch vôi.

Cần nhấn mạnh đây là bàn thắng vô cùng quan trọng với Panama bởi trước đó, họ đã bị Costa Rica dẫn trước 1-0. Sau khi có được bàn thắng gỡ hòa, tinh thần thi đấu của Panama cải thiện õ rệt. Sau đó, họ đã ghi bàn quyết định và giành chiến thắng với tỷ số 2-1 ở phút 87. Với chiến thắng này, Panama vượt lên vị trí thứ 3 vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF và lần đầu tiên dự World Cup.

H.Long