Đội tuyển Đan Mạch làm điều chưa từng có trong lịch sử Euro

H.Long

(Dân trí) - Với chiến thắng đậm đà với tỷ số 4-0 trước xứ Wales, Đan Mạch đã lập nên kỷ lục trong lịch sử Euro.

Bàn thắng ấn định chiến thắng của Braithwaite cho Đan Mạch.

Trong trận đấu ở vòng 1/8 Euro 2020, Đan Mạch đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số đậm đà với tỷ số 4-0 trước xứ Wales. Những bàn thắng của đội bóng Bắc Âu được thực hiện bởi Kasper Dolberg (2 bàn), Joakim Maehle và Martin Braithwaite.

Đội tuyển Đan Mạch làm điều chưa từng có trong lịch sử Euro - 1

Đan Mạch đã trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Euro ghi 4 bàn trong 2 trận đấu liên tiếp.

Chiến thắng này đã giúp Đan Mạch trở thành đội bóng đầu tiên góp mặt ở vòng tứ kết. Họ sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Hà Lan và CH Séc ở vòng đấu sắp tới.

Nếu như ở vòng bảng, Đan Mạch đã lập kỷ lục khi trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Euro lọt vào vòng knock-out thì sau trận đấu với xứ Wales, "Những chú lính chì dũng cảm" đã lập thêm kỷ lục mới.

Theo đó, Đan Mạch đã trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử ghi được 4 bàn thắng trong hai trận đấu liên tiếp ở Euro. Trước đó, đội bóng này từng giành thắng với tỷ số 4-1 trước Nga trong trận đấu cuối cùng vòng bảng.

Thống kê chỉ ra rằng, khả năng dứt điểm của Đan Mạch đang cải thiện rõ rệt. Ở hai trận đấu đầu tiên với Phần Lan và Bỉ, đoàn quân của HLV Kasper Hjulmand đã thực hiện tới 43 cú sút nhưng chỉ có được 1 bàn thắng.

Đội tuyển Đan Mạch làm điều chưa từng có trong lịch sử Euro - 2

Trong 2 trận đấu đầu tiên ở Euro, Đan Mạch tung ra 43 cú dứt điểm nhưng chỉ ghi được 1 bàn thắng.

Đội tuyển Đan Mạch làm điều chưa từng có trong lịch sử Euro - 3

Trong hai trận gần nhất, Đan Mạch thực hiện 32 cú dứt điểm nhưng đã có tới 8 bàn thắng.

Trong khi đó, ở hai trận đấu với Nga và xứ Wales, Đan Mạch chỉ tung ra 32 cú sút nhưng đã có được tới 8 bàn thắng. Đây là tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn thắng vô cùng đáng nể.

Đội tuyển Đan Mạch cũng là đội bóng có nhiều pha làm bàn ngoài vòng cấm nhất ở Euro 2020 với 3 pha lập công. Chỉ có đội tuyển Pháp ở Euro 1984 (5 bàn) và Bỉ ở Euro 2016 (4 bàn) có thành tích tốt hơn thế.

Cuối cùng, Kasper Dolberg trở thành cầu thủ thứ hai của Đan Mạch lập cú đúp trong trận đấu ở giải đấu chính thức sau Nicklas Bendtner (vào lưới Bồ Đào Nha ở Euro 2012).