1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội trưởng đội tuyển Nam Phi bị bắn chết

(Dân trí) - Làng túc cầu giáo vừa trải qua ngày buồn, khi đội trưởng đội tuyển Nam Phi, Senzo Meyiwa đã bị bắn chết tại Vosloorus (Nam Phi). Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa tiết lộ chi tiết về nguyên nhân dẫn tới cái chết của thủ thành này.

Theo báo cáo, ngày hôm qua, đội trưởng đội tuyển Nam Phi, Senzo Meyiwa đã bị bắn chết tại Vosloorus (Nam Phi). Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa tiết lộ chi tiết về nguyên nhân dẫn tới cái chết của thủ thành này.

Theo tiết lộ ban đầu, Senzo Meyiwa đã qua đời trên đường tới bệnh viện. Các nhà chức trách đã phải lên tiếng kêu gọi mọi người bình tĩnh sau khi họ đổ tới bệnh viện cũng như nhà riêng của Senzo Meyiwa để chia buồn với anh.

Đội trưởng đội tuyển Nam Phi bị bắn chếtĐáng chú ý, ngay trước khi về với Chúa, thủ thành của Orlando Pirates đã tham dự trận đấu với Ajax Cape Town ở vòng tứ kết cúp Quốc gia Nam Phi. Ở cuộc chiến đó, đội bóng của anh đã xuất sắc đè bẹp đối phương tới số 4-1.

Cái chết của Senzo Meyiwa là mất mát lớn với CLB Orlando Pirates cũng như đội tuyển Nam Phi. Trên trang Twitter chính thức của Orlando Pirates, CLB đã gửi lời chia buồn tới anh và gia đình: “Gia đình Orlando Pirates thực sự đau đớn với cái chết bất ngờ của thủ môn số 1, đội trưởng Senzo Meyiwa. Đây là mất mát lớn đối với gia đình của Senzo Meyiwa, Orlando Pirates cũng như ĐTQG Nam Phi”.

Senzo Meyiwa tiếp quản băng đội trưởng ĐT Nam Phi từ Itumeleng Khune tham gia chiến dịch vòng loại CAN 2015. Những đóng góp của người gác đền này rất đáng ghi nhận. Sau 4 trận đấu, anh vẫn chưa để thủng lưới bàn nào, giúp Nam Phi dẫn đầu bảng đấu của Congo, Nigeria và Sudan.

Dự kiến, ngày hôm nay, CLB Orlando Pirates sẽ tổ chức họp báo liên quan tới cái chết của Senzo Meyiwa. Trong khi đó, phía cảnh sát hứa sẽ trao thưởng 8.500 bảng cho ai tiết lộ thông tin liên quan tới kẻ đã bắn chết thủ thành xấu số này.

H.Long