Đội bóng của Văn Lâm ra mắt "thuyền trưởng" mới

(Dân trí) - Đúng như lời hẹn, trong buổi tập chiều 19/10, CLB Muangthong United giới thiệu HLV mới, đó là Mario Gjurovski (Macadonia), người năm ngoái vẫn còn khoác áo chính Muangthong trong tư cách cầu thủ.

Đây có thể là phương án “chữa cháy” của Muangthong United, do HLV Alexandre Gama (Brazil) từ chối gian hạn hợp đồng với đội bóng của thủ môn Đăng Văn Lâm, khi hợp đồng giữa đôi bên kết thúc vào giữa tháng 11 tới đây.

Đội bóng của Văn Lâm ra mắt thuyền trưởng mới - 1

Muangthong United có HLV mới, đó là ông Mario Gjurovski  (người Macedonia)

Gọi là phương phán chữa cháy, bởi ông Mario Gjurovski trước đó chưa hề có kinh nghiệm cầm quân đỉnh cao. Vị HLV này mới 35 tuổi và trước khi nhận đội 1 của Muangthong, ông Mario Gjurovski chỉ mới làm việc ở đội… trẻ của chính CLB này. 

Truyền thông Thái Lan bình luận “Câu chuyện về ghế HLV trưởng của Muangthong United từ nay khép lại, HLV Mario Gjurovski chính thức chèo lái đội bóng này từ chiều ngày 19/10”.

Đội bóng của Văn Lâm ra mắt thuyền trưởng mới - 2
Vị HLV người Macedonia điều khiển các cầu thủ Muangthong trên sân tập trong chiều 19/10

Còn trước đó, phía CLB Muangthong United, thông qua báo chí Thái Lan cho biết, ai muốn biết người thay thế HLV Gama, sẽ có câu trả lời khi đến sân tập của đội này trong buổi chiều vừa nêu.

Khi còn là cầu thủ, ngoài giai đoạn khoác áo CLB Muangthong hồi năm ngoái, Mario Gjurovski với biệt danh “Super Mario” còn có một giai đoạn khác thi đấu cho đội này từ năm 2012 – 2016, từng giành danh hiệu vô địch Thai-League năm 2012 cùng với Muangthong.

Đội bóng của Văn Lâm ra mắt thuyền trưởng mới - 3
Khi còn là cầu thủ, ông Mario Gjurovski từng vô địch Thai-League năm 2012 cùng Muangthong

Sau đó, ông Mario Gjurovski về châu Âu khoác áo một số đội bóng của Serbia và Ukraine, trước khi quay trở lại Thái Lan, đầu quân cho các CLB Bangkok United và Bangkok Glass, rồi đầu quân cho Muangthong.

Trận đấu đầu tiên của HLV Mario Gjurovski sau khi tiếp quản vị trí mới, sẽ là trận làm khách trước BEC Tero Sasana ở vòng 10 Thai-League, vào ngày 25/10 tới đây.

Việc Muangthong công bố ông Mario Gjurovski tiếp nhận ghế HLV trưởng, cũng chấm dứt tin đồn cựu danh thủ Kiatisuk có thể quay lại giải Thai-League, cùng với đội bóng của thủ môn Đặng Văn Lâm, được chính truyền thông Thái Lan thêu dệt trước đó.

Tin liên quan