Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với trận lượt đi gặp đội tuyển Trung Quốc

(Dân trí) - Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ phải điều trị chấn thương sau ca phẫu thuật tới hết năm 2021, đồng nghĩa với việc vắng mặt nhiều trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận lượt đi gặp Trung Quốc.

CLB Hà Nội thông báo tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ bắt đầu quá trình tập phục hồi tại Trung tâm PVF từ ngày 12/7 tới hết năm 2021. Trong thời gian này, Hùng Dũng sẽ không thi đấu để tránh tái phát chấn thương.

Hiện tại, sau 4 tháng kể từ khi tiến hành ca phẫu thuật gãy xương chày, xương mác, Hùng Dũng đã có thể đi lại bình thường và vận động nhẹ nhàng. Như vậy, Hùng Dũng trở lại sân cỏ muộn hơn so với chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ.

Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với trận lượt đi gặp đội tuyển Trung Quốc - 1
Hùng Dũng tích cực tập luyện phục hồi để sớm trở lại với đội tuyển Việt Nam.

Với tiến trình tập hồi phục kể trên, HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam sẽ không thể có Hùng Dũng trong 6 trận đấu trong năm 2021. Đó là các trận đội tuyển Việt Nam làm khách trên sân của Saudi Arabia vào ngày 2/9. Sau đó 5 ngày, đội tuyển Việt Nam tiếp đón Australia.

Đến 7/10, thầy trò HLV Park Hang Seo làm khách trên sân của Trung Quốc, rồi tiếp tục di chuyển tới làm khách trên sân của Oman 5 ngày sau đó. Trong tháng 11, đội tuyển Việt Nam được đá 2 trận trên sân nhà tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia.

Việc vắng Đỗ Hùng Dũng là điều được HLV Park Hang Seo xác định và ông thầy người Hàn Quốc cũng đã có những sự thay thế tương đối tốt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, chẳng hạn như kéo Quang Hải về đá vị trí tiền vệ trung tâm, hoặc sử dụng Hoàng Đức, Minh Vương…

Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với trận lượt đi gặp đội tuyển Trung Quốc - 2
HLV Park Hang Seo rất mong có sự phục vụ của Đỗ Hùng Dũng.

Nếu Hùng Dũng hồi phục như dự kiến thì đội tuyển Việt Nam có thể chào đón sự trở lại của anh ở tuyến giữa vào 4 trận cuối cùng của vòng loại gặp các đối thủ mạnh vào tháng các tháng 1,2,3/2022 gồm Australia, Trung Quốc, Oman và Nhật Bản.

Trước đó, khi thực hiện xong phẫu thuật và được HLV Park Hang Seo đến thăm, Hùng Dũng nắm tay vị chiến lược gia người Hàn Quốc và khẳng định: "Nếu đội tuyển Việt Nam vào được vòng loại thứ 3, tôi có thể thi đấu được".

Cũng liên quan đến vấn đề chấn thương, trong khi Hùng Dũng chỉ có thể trở lại từ đầu năm 2022, thì tiền vệ Tuấn Anh đã báo tin vui với HLV Park Hang Seo. Chấn thương cổ chân của Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục, và anh sẵn sàng cùng CLB HA Gia Lai tập luyện, chuẩn bị cho vòng 13 V-League 2021.

Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với trận lượt đi gặp đội tuyển Trung Quốc - 3
Tin liên quan