Indian Wells 2015

Djokovic, Murray và Nishikori cùng nếm trải gian nan

(Dân trí) - Tại lượt trận đầu vòng ba, Djokovic, Murray và Nishikori đều rất gian nan trong việc kiếm tìm tấm vé vào vòng 4. Trong khi đó bất ngờ lớn nổ ra ở nội dung đơn nữ khi hàng loạt các hạt giống hàng đầu đã trở thành khán giả.

Tại nội dung đơn nam, Djokovic thi đấu muộn nhất vòng 3 lượt đầu tiên. Đối thủ của tay vợt người Serbia là Albert Ramos-Vinolas. Đây là một trận đấu không tốt của tay vợt người Serbia, đặc biệt trong những quả giao bóng. Ở trận này, Nole có duy nhất một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, mắc ba lỗi kép. Với một tay vợt có khả năng giao bóng rất uy lực như Nole thì việc chỉ có một ace trong suốt cả 2 set là điều khá bất ngờ.

Tay vợt hạt giống số 1 cũng không còn có khả năng bảo vệ điểm số khi cầm giao bóng tuyệt vời như ở trận đấu trước. Tổng cộng anh chỉ có 70% điểm trong các game có quyền giao bóng, không thể áp đảo được đối thủ, Djokovic đã để đối phương có tới năm cơ hội bẻ game và mất 2 game.
Djokovic đã chơi không tốt trong trận đấu ở vòng ba

Djokovic đã chơi không tốt trong trận đấu ở vòng ba

Cầm giao bóng tồi, nhưng Djokovic lại chơi tốt hơn trong các game đáp trả. Anh khiến Ramos-Vinolas mắc nhiều lỗi đánh hỏng trong những game tay vợt người Tây Ban Nha cầm giao bóng, thậm chí trong những game đấu này Nole còn chơi tốt hơn game anh cầm giao bóng. Nhờ đó tay vợt người Serbia giành được tới 44% điểm số khi đối phương giao bóng, bẻ 4 game sau 9 cơ hội.

Trong set đấu tiên, quá nhiều sai lầm khiến hai tay vợt liên tục mất game trong 10 game đầu. Với kết quả hòa 5-5 sau khi mỗi người bẻ game hai lần đã khiến trận đấu phải tiến hành thêm hai set và thêm một lần nữa Nole đã bẻ game, qua đó giành chiến thắng 7-5. Một set đấu thất vọng của Nole khi anh mắc hai lỗi kép và không có một cú ace.

Sang set thứ hai, cả hai tay vợt đều thi đấu tốt hơn chút ít. Djokovic bảo vệ thành công cả hai break-point trong khi đó Ramos-Vinolas bị mất 1 game. Đó trở thành điểm khác biệt lớn nhất tạo bước ngoặt cho set và Nole đã thắng 6-3.

“Chắc chắn rằng đây không phải trận đấu tôi chơi tốt như vòng đấu đầu tiên, nhưng chiến thắng là chiến thắng”, Djokovic nói sau trận đấu. Một trận đấu mà tay vợt người Serbia chỉ có 18 điểm winners và mắc tới 32 lỗi tự đánh hỏng.

“Tôi phải cạnh tranh rất mạnh và đắc mắc một số lỗi tự đánh hỏng. Từ dưới sân đấu, tôi không có cảm giác tốt thi đấu, nhưng đến cuối trận thì khá hơn. Vì vậy tôi hi vọng mọi chuyện có thể tốt hơn trong vòng tiếp theo. Chắc chắn rằng ngày mai tôi cần tập luyện để lấy lại sự cân bằng và hy vọng rằng trận đấu tới sẽ ít sai sót hơn”. Thắng được Ramos-Vinolas, Djokovic sẽ phải đối đầu với hạt giống số 18, tay vợt của nước chủ nhà John Isner để cạnh tranh tấm vé vào tứ kết.
Murray đã tiến bước vào vòng 4

Murray đã tiến bước vào vòng 4

Trước khi Djokovic thi đấu, hạt giống số 4 Andy Murray và hạt giống số 5 Kei Nishikori đều đã thi đấu và họ cũng rất vất vả. Đối thủ của Murray là hạt giống số 29 Philipp Kohlschreiber và tay vợt người Scotland đã thắng 6-1, 3-6, 6-1.

Trong cái nóng của California, Murray đã khởi đầu tốt bằng chiến thắng dễ dàng 6-1, tuy nhiên sang set thứ hai Kohlschreiber chơi hay hơn, anh chớp thời cơ khi Murray có chút sa sút ở các game cầm giao bóng. Với 1 lần bẻ game thành công, tay vợt người Đức đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, khi bước vào set quyết định, Murray đã tìm lại sự ổn định và tiếp tục thắng dễ dàng.

Chiến thắng này của Murray giúp anh tiệm cận số trận thắng của Tim Henman (496 trận thắng). Chỉ cần hai chiến thắng nữa là tay vợt người Scotland sẽ trở thành người có nhiều chiến thắng nhất trong sự nghiệp thi đấu của Vương quốc Anh, đồng thời áp sát CLB các tay vợt có trên 500 chiến thắng.

Hạt giống số 5 Nishikori đã khá vất vả khi đối đấu với hạt giống số 28 Fernando Verdasco. Anh đã thua set đầu tiên sau loạt tie-break vô cùng căng thẳng (8-6). Nhưng ngay sau đó tay vợt người Nhật Bản đã thể hiện kinh nghiệm thi đấu để đánh bại đối thủ 6-1 6-4. Vòng đấu này chứng kiến sự “ra đi” đầu tiên của một tay vợt hạt giống hàng đầu, hạt giống số 8 David Ferrer đã thua hạt giống 32 Bernard Tomic (7-5 6-4).

Chuyển qua nội dung của nữ, tâm điểm trong ngày thi đấu vừa diễn ra là cuộc chiến giữa hạt giống số 2 Maria Sharapova và hạt giống số 32 Victoria Azarenka. Chiến thắng đã thuộc về Masha . Như vậy, có thể thấy qua thất bại này thì đường về với tốp đầu của Vika vẫn còn rất xa.

Hàng loạt các tay vợt nữ hàng đầu đã rơi rụng tại vòng ba. Hạt giống số 4 Wozniacki, hạt giống số 5 Ivanovic, hạt giống số 11 Errani, hạt giống số 16 Keys, hạt giống số 20 Conet, hạt giống số 21 Stosur đều đã thua trận.

Vĩ Giang