1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Djokovic cởi mở với mọi người hơn so với Nadal, Federer

Hạo Minh

(Dân trí) - Theo chia sẻ của của tay vợt người Nga Karen Khachanov, Nadal hay Fererer cũng nói chuyện với tay vợt khác nhưng họ thường không nói nhiều và Djokovic cởi mở hơn trong việc nói chuyện.

Khi nói về Roger Federer, Novak Djokovic và Rafael Nadal, chúng ta đang nói đến ba tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử. Ba hiện tượng của quần vợt thế giới hiện nay, họ tranh đấu với nhau và thống trị làng banh nỉ nam hơn 15 năm qua, họ nên hết kỷ lục này qua kỷ lục khác.

Sau thành công của Nadal ở Roland Garros vừa qua, tay vợt người Tây Ban Nha đã vươn lên có 20 danh hiệu Grand Slam ngang bằng với kỷ lục của Federer, Djokovic vẫn ở phía sau với 17 danh hiệu. 

Djokovic cởi mở với mọi người hơn so với Nadal, Federer - 1

Nadal vô địch Roland Garros 13, danh hiệu Grand Slam thứ 13 của tay vợt người Tây Ban Nha trên mặt sân đất nện

Cũng từ đó rất nhiều cuộc tranh luận nổ ra dự đoán ai trong Big Three sẽ là người kết thúc sự nghiệp với nhiều danh hiệu Grand Slam nhất. Tất nhiên đó cũng không phải kỷ lục duy nhất, bởi Federer đang là người đứng nhiều tuần nhất ở vị trí số 1 thế giới và Djokovic đang nhăm nhe phá bỏ kỷ lục của tay vợt đàn anh.

Karen Khachanov tin rằng Rafael Nadal sẽ kết thúc với nhiều danh hiệu Grand Slam hơn cả Roger Federer và Novak Djokovic. Tay vợt người Nga cho biết: “Tôi sẽ nói rằng Rafael Nadal giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất. Đó là ý kiến ​​cá nhân của tôi. Mặc dù Novak Djokovic trẻ hơn, nhiều người đang đặt cược vào anh ấy, nhưng tôi nghĩ rằng Rafael Nadal. Tôi thấy vậy và có một chút hy vọng”.

Khachanov thường tập luyện với Djokovic, anh cũng được hỏi liệu tay vợt người Serbia có cởi mở hơn so với Rafael Nadal và Roger Federer trong các giải đấu hay không. “Tôi sẽ không nói. Chỉ là mọi người đều ở trong bong bóng khép kín của riêng họ, nếu bạn có thể gọi nó như vậy”, Khachanov cho biết.

Federer và Nadal cũng từng nói chuyện với tôi và những vận động viên quần vợt khác, nhưng có lẽ họ sẽ không nói chuyện với bạn quá lâu. Vì vậy, về vấn đề này, Novak cởi mở hơn một chút". 

Djokovic cởi mở với mọi người hơn so với Nadal, Federer - 2

Khachanov đã vào tới tứ kết ATP St. Petersburg Open

“Tôi sẽ không nói rằng bây giờ Top 10 không tồn tại, có nhiều vấn đề tâm lý hơn. Trong một số trận đấu cụ thể, với tỷ số như vậy, tôi có thể thắng, nhưng lại thua. Đâu đó chưa đủ sự tự tin nhưng đi kèm với đó là những chiến thắng trong các trận đấu. Đây là một chu kỳ. Mọi thứ phải hội tụ thành một, khi đó bạn sẽ có bước nhảy vọt và tiến về phía trước. Tôi hiểu rõ những việc cần làm và cách tiến hành”, Khachanov nói. Tay vợt người Nga hiện đã tụt xuống hạng 16, tại Roland Garros vừa qua, Khachanov đã thua 0-3 trước Djokovic ở vòng 4. Thứ hạng cao nhất của tay vợt người Nga là thứ 8 vào tháng 7/2019.

Trong một video được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội của Học viện Rafa Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha đã thông báo với những người theo dõi rằng chiếc cúp anh giành được vào Chủ nhật sẽ được trưng bày tại bảo tàng.