Thứ ba, 02/01/2018 - 22:00

Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Dân trí

Vượt qua người đồng đội nổi tiếng ở đội tuyển quốc gia là Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Đinh Thanh Trung (CLB bóng đá Quảng Nam) giành Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam năm 2017. Quả bóng vàng nữ thuộc về Đặng Thị Kiều Trinh của đội nữ TPHCM.

Năm 2017 là năm thành công bất ngờ của Đinh Thanh Trung, khi anh cùng CLB bóng đá Quảng Nam giành ngôi vô địch V-League đầy bất ngờ. Đây cũng là ngôi vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử của CLB Quảng Nam.

Thành tích đấy giúp Thanh Trung đánh bại những ngôi sao khác của bóng đá Việt Nam trong năm qua là Anh Đức (B.Bình Dương), Quang Hải (CLB Hà Nội), hay Xuân Trường (Gangwon FC – Hàn Quốc) để giành QBV.

Đinh Thanh Trung giành QBV Việt Nam năm 2017
Đinh Thanh Trung giành QBV Việt Nam năm 2017

Ngoài Thanh Trung, Anh Đức cũng có một năm đặc biệt xuất sắc, khi trở thành cầu thủ nội đầu tiên sau 15 năm, giành danh hiệu vua phá lưới V-League. Riêng Quả bóng đồng thuộc về tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội.

Trong khi đó, ở hạng mục dành cho nữ, người chiến thắng là thủ môn nổi tiếng Đặng Thị Kiều Trinh. Giành Quả bóng vàng nữ, Kiều Trinh vượt qua 2 đồng đội ở đội tuyển nữ Việt Nam là Tuyết Dung (Hà Nam - Quả bóng bạc) và Huỳnh Như (TPHCM – Quả bóng đồng).

Tiền đề để Kiều Trinh có danh hiệu Quả bóng vàng nữ năm nay là cô góp công lớn trong chiếc HCV của đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29, cũng như cùng đội bóng đá nữ TPHCM lần thứ 3 liên tiếp vô địch bóng đá nữ quốc gia. Kiều Trinh là đội trưởng ở cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Ở hạng mục cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất, Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội) là người thắng giải. Danh hiệu Quả bóng vàng futsal thuộc về Phùng Trọng Luân (Thái Sơn Nam), cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất là Nguyễn Thị Vạn (Than KSVN), và cầu thủ ngoại hay nhất trong năm thuộc về Claudecir (CLB Quảng Nam).

Kim Điền

Đinh Thanh Trung giành Quả bóng vàng Việt Nam 2017 - 2