Diego Costa bất ngờ chia tay Atletico Madrid

(Dân trí) - CLB Atletico Madrid đã xác nhận chia tay tiền đạo Diego Costa trước thời hạn hợp đồng.

Hợp đồng của Diego Costa với Atletico Madrid sẽ hết hạn vào tháng 6/2021. Tuy nhiên ngày hôm nay, CLB thủ đô Madrid đã bất ngờ nói lời chia tay với ngôi sao người Tây Ban Nha trước thời hạn.

Diego Costa bất ngờ chia tay Atletico Madrid - 1

Diego Costa bất ngờ chia tay Atletico Madrid trước thời hạn

Theo lý do mà Atletico Madrid đưa ra, Diego Costa đã gửi đơn xin ra đi đến Ban lãnh đạo đội bóng. Sau cuộc họp giữa hai bên, CLB Atletico Madrid đã chính thức chấp nhận lời đề nghị của Diego Costa.

Thông báo của Atletico Madrid có đoạn: "Atletico Madrid và Diego Costa đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Cách đây vài ngày, Diego Costa đã nộp đơn xin rời khỏi CLB vì lý do cá nhân. Cầu thủ này đã ký vào bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với CLB.

CLB Atletico Madrid cảm ơn những đóng góp của Diego Costa trong những năm qua. Chúc cho anh ấy gặt hái được thành công ở chặng đường tiếp theo trong sự nghiệp".

Theo tờ Mundo Deportivo, Diego Costa đã cam kết sẽ không đầu quân cho CLB nào ở Tây Ban Nha trong giai đoạn 2 mùa giải này. Nếu như vi phạm, ngôi sao người Tây Ban Nha sẽ phải nộp phạt số tiền 25 triệu euro. Bên cạnh đó, Diego Costa sẽ bị phạt 5 triệu euro nếu thi đấu cho CLB nào vẫn còn chinh chiến ở Champions League (tức có thể là đối thủ của Atletico Madrid).

Diego Costa bất ngờ chia tay Atletico Madrid - 2

Diego Costa không chịu nổi cảnh ngồi dự bị ở mùa giải này

Trong trường hợp Diego Costa không vi phạm giao kèo giữa hai bên, CLB Atletico Madrid sẽ trả lại số tiền 3,2 triệu euro tiền lương của cầu thủ này trong 6 tháng còn lại ở hợp đồng.

Diego Costa trở lại Atletico Madrid lần thứ 2 vào năm 2018 sau giai đoạn nổi loạn để đòi ra đi ở Chelsea. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên thi đấu ở CLB, chân sút sinh năm 1988 đã thi đấu không thực sự thành công.

Diego Costa thường xuyên gặp vấn đề về chấn thương. Điều đó khiến cho anh không có đóng góp nhiều cho CLB thủ đô Madrid. Sau 61 trận ra sân ở La Liga, "Quái thú" chỉ ghi được 12 bàn.

Theo báo giới Tây Ban Nha, sở dĩ Diego Costa yêu cầu chấm dứt hợp đồng sớm với Atletico Madrid bởi không chịu nổi cảnh dự bị ở mùa giải này, khi mà Luis Suarez và Joao Felix đã hợp thành đối tác an ý trên hàng công.

Tin liên quan
Đang được quan tâm