1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Di Matteo: "Trọng tài đã quyết định trận đấu"

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn sau trận đại chiến Chelsea-Manchester United, HLV Roberto Di Matteo cho rằng chính những quyết định của trọng tài Mark Clattenburg đã khiến cho đội bóng của ông phải nhận thất bại.

Chelsea đã bị đội khách Manchester United đánh bại ngay trên sân nhà Stamford Bridge và những ai theo dõi trận đấu cũng dễ dàng nhận thấy rằng bước ngoặt của trận đấu đến từ hai chiếc thẻ đỏ liên tiếp của Ivanovic và Fernando Torres và bàn thắng ấn định tỉ số 3-2 cho MU của Javier Hernandez.

Di Matteo không hài lòng với cách trọng tài chính điều khiển trận đấu
Di Matteo không hài lòng với cách trọng tài chính điều khiển trận đấu

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn sau khi trận đấu kết thúc, HLV Di Matteo của The Blues cho biết ông rất không hài lòng với quyết định rút chiếc thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với việc bị truất quyền thi đấu đối với Fernando Torres của trọng tài chính điều khiến trận đấu đồng thời khẳng định Javier Hernandez đã rơi vào thế việt vị trong tình huống ghi bàn thắng quyết định của trận đấu.

Di Matteo cho biết: “ Các quyết định của trọng tài chính điều khiến trận đấu ngày hôm nay đã làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Ông ta truất quyền thi đấu của Torres rồi công nhận bàn thắng việt vị của MU, rõ ràng đó là những quyết định bất lợi dành cho chúng tôi trong trận đấu này”.

Bình luận về tình huống thẻ đỏ của Torres, Di Matteo nhận định: “ Cậu ấy (Torres) thực hiện một pha đưa bóng qua hai chân rồi nỗ lực vượt qua đối thủ nhưng cậu ấy đã bị đá vào ông đồng và ngã xuống, đơn giản là như vậy. Đáng lẽ ra phải có một quả đá phạt cho chúng tôi. Thậm chí ở tình huống này Evans xứng đá bị truất quyền thi đấu vì truy cản trái phép một pha bóng có thể dẫn tới bàn thắng.

Tôi đã bị sốc vì nghĩ rằng chúng tôi sẽ được hưởng một quả đá phạt. Chúng tôi đáng được hưởng một quả đá phạt nhưng cuối cùng lại phải chịu một quả phạt”. Chiến lược gia người Italia tiếp tục bình luận về tình huống ghi bàn của Javier Hernandez: “Tôi đã xem tình huống này thêm một lần nữa trên băng ghi hình và có thể chắc chắn rằng Javier Hernandez đã rơi vào thế việt vị”.

Di Matteo không hài lòng với cách trọng tài chính điều khiển trận đấu
Di Matteo chi sẽ mình đinh ninh rằng sẽ có một quả phạt cho Chelsea chứ không phải Torres bị truất quyền thi đấu

Di Matteo tiếp tục: “Những quyết định đó đã ủng hộ Manchester United và chúng tôi không thực sự hài lòng. Ông ấy (Clattenburg) sẽ xem lại trận đấu thêm một lần nữa và chắc chắn sẽ nhận ra sai lầm của mình. Nhưng bây giờ chúng ta không thể thay đổi kết quả trận đấu và đó chính là điều khiến chúng tôi thất vọng nhất”.

Nhận định về trận đấu, chiến lược gia người Italia cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã khởi đầu khá chậm chạp và một chút thiếu may mắn với bàn thua đầu tiên khi bóng dội cột dọc bật ra rồi chạm vào người David Luiz đi vào lưới. Bàn thua thứ hai thì hàng thủ của Chelsea đã chơi rất tệ. Nhưng sau đó chúng tôi đã có một sự trở lại tuyệt vời và tôi đã nghĩ rằng cứ theo đà này chúng tôi sẽ có được chiến thắng.

Đội bóng có khả năng giành chiến thắng cao hơn ở thời điểm đó là chúng tôi. Tôi nghĩ rằng kể cả khi chơi với 10 người thì chúng tôi vẫn đủ khả năng đối đầu với MU nhưng chiếc thẻ đỏ thứ hai của trận đấu thì thực sự khiến chúng tôi rơi vào hoàn cảnh quá khó khăn”.

Ngọc Trung