Đấu tuyển Việt Nam, Malaysia bổ sung "hàng khủng" từng dự Champions League

(Dân trí) - Theo tờ News Straits Times, Liên đoàn bóng đá Malaysia đang giữ bí mật cho tới phút chót về việc điền tên cầu thủ Johan Dion Cools, người từng tham dự UEFA Champions League.

Mới đây, đội tuyển Malaysia đã công bố danh sách tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Trong đó, không có tên cầu thủ Johan Dion Cools, người đang thi đấu ở Đan Mạch trong màu áo CLB hàng đầu Đan Mạch là Midtyjlland.

Đấu tuyển Việt Nam, Malaysia bổ sung hàng khủng từng dự Champions League - 1

Johan Dion Cools từng chạm trán với Man Utd và Real Madrid ở Champions League.

Đây là cầu thủ chất lượng nhất có gốc gác Malaysia (mẹ của Johan Dion Cools là người Malaysia). Hậu vệ cánh phải này là gương mặt sáng giá và có đóng góp nhất định cho Club Brugge trong 5 năm. Tới đầu năm 2020, anh chuyển sang khoác áo CLB hàng đầu của Đan Mạch là Midtjylland.

Trong sự nghiệp, Dion Cools từng có kinh nghiệm thi đấu ở Champions League. Cầu thủ này từng đối đầu với Man Utd ở vòng play-off Champions League 2015/16. Ở mùa giải trước, anh cũng góp mặt trong đội hình của Club Brugge chạm trán với Real Madrid.

Trong quá khứ, Dion Cools từng khoác áo nhiều cấp độ đội trẻ của Bỉ như U18, U19 và U21. Thực tế, hậu vệ có chiều cao 1,85 mét với bước sang tuổi 23 và hoàn toàn có cơ hội khoác áo đội tuyển Bỉ trong tương lai. Tuy nhiên, tham vọng lớn nhất của Dion Cools là khoác áo đội tuyển Malaysia.

Đấu tuyển Việt Nam, Malaysia bổ sung hàng khủng từng dự Champions League - 2

Đây là cầu thủ thi đấu ở cấp độ cao nhất trong lịch sử bóng đá Malaysia.

Theo nguồn tin từ tờ News Straits Times, Dion Cools có thể là "vũ khí bí mật" mà HLV Tan Cheng Hoe muốn dành tới phút chót mới công bố. Một trong những chi tiết cho thấy điều này là việc CLB Midtjylland đã công bố hậu vệ phải này sẽ trở về tập trung với đội tuyển Malaysia.

Thông báo từ CLB có đoạn: "Dion Cools sẽ được triệu tập vào đội tuyển Malaysia lần đầu tiên trong sự nghiệp. Cầu thủ này từng có 28 trận khoác áo các đội bóng trẻ của Bỉ nhưng giờ đây, anh ấy đã chọn khoác lên mình đội bóng quê mẹ là Malaysia".

Đoạn thông báo này đã được CLB Đan Mạch xóa vài giờ sau đó. Tuy nhiên, theo tờ News Straits Times, sở dĩ có điều đó là bởi đội tuyển Malaysia muốn gây bất ngờ cho tới phút chót, để các đối thủ Việt Nam, Thái Lan và UAE bất ngờ.

Hiện tại, toàn đội Malaysia đang ở Bahrain để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với chủ nhà vào tối nay (28/5). Nếu trở về tập trung cùng đội tuyển Malaysia, Dion Cools có thể sẽ tới hội quân vào đầu tháng Sáu.

Đấu tuyển Việt Nam, Malaysia bổ sung hàng khủng từng dự Champions League - 3
Đang được quan tâm