Đại chiến Đức - Pháp ở vòng bán kết Champions League

(Dân trí) - Hai cặp đấu bán kết Champions League năm nay đều là đại chiến Đức - Pháp khi PSG gặp Leipzig còn Bayern Munich gặp Lyon. Anh, Italia, Tây Ban Nha sạch bóng đại diện ở nhóm 4 đội mạnh nhất.

Lịch thi đấu vòng bán kết UEFA Champions League 2019-20

2h ngày 19/8: Paris Saint Germain - Leipzig

2h ngày 20/8: Bayern Munich - Lyon

Vòng bán kết Champions League là chỉ còn 4 đội bóng đến từ 2 quốc gia tham dự bán kết, bao gồm RB Leipzig, Bayern (Đức) và PSG, Lyon (Pháp).

Đây là lần đầu tiên kể từ mùa 2012/13, bán kết Champions League chứng kiến chỉ 2 quốc gia tham dự. Lúc đó, vẫn có Đức (Dortmund, Bayern) nhưng đối đầu với Tây Ban Nha (Real Madrid, Barcelona) và trận chung kết là nội bộ Đức Bayern Munich-Dortmund.

Đại chiến Đức - Pháp ở vòng bán kết Champions League - 1

Man City thua Lyon khiến nước Anh sạch bóng đại diện ở bán kết Champions League năm nay

Lần đầu tiên trong lịch sử Champions League, 2 đội bóng Pháp góp mặt ở bán kết và cũng là lần thứ 2 có 2 đội bóng Pháp góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất ở cúp châu Âu. Lần trước là ở UEFA Cup mùa 1992/93. Khi đó, 2 đại diện của xứ lục lăng là Auxerre và PSG.

Trước vòng tứ kết, Man City được coi là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Champions League. Atletico và Barcelona đều có kinh nghiệm ở Cúp châu Âu, trong khi Atalanta cũng đang là ngựa ô của giải.

Tuy nhiên, Atalanta đã bị loại trước PSG ở những phút bù giờ cuối cùng, còn Barcelona thua 2-8 trước Bayern Munich quá mạnh. Trong khi đó, Man City gây sốc khi bị loại dưới tay Lyon.

Lần đầu tiên kể từ năm 1991, Champions League sạch bóng đại diện của 3 quốc gia là Anh, Italia và Tây Ban Nha ở vòng bán kết. Ở mùa giải đó, 4 đội đi tiếp đến từ Nga (Spartak Moscow), Pháp (Marseille), Đức (Bayern) và Nam Tư (Sao đỏ Beograd).

Ở Europa League mùa này, 3 quốc gia trên vẫn còn nguyên hi vọng. Premier League vẫn còn Man United, Serie A thì có Inter Milan trong khi La Liga đặt niềm tin ở Sevilla. Đội bóng còn lại, cũng được đánh giá là đối thủ yếu nhất ở vòng này, Shakhtar Donetsk.

Chung Champions League năm nay hứa hẹn sẽ chứng kiến trận chung kết nội bộ Bayern Munich-Leipzig hoặc PSG-Lyon. Trong quá khứ, nhiều trận chung kết của hai đội cùng quốc gia đã diễn ra như Real Madrid – Valencia (2000), Juventus-AC Milan (2003), Man Utd-Chelsea (2008), Bayern Munich-Dortmund (2013) hay Liverpool-Tottenham (2019).