Cựu HLV Heerenveen bất ngờ chê Văn Hậu

(Dân trí) - Tờ báo Times24 của Hà Lan bất ngờ đăng tải những ý kiến của cựu HLV của CLB Heerenveen, ông Gertjan Verbeek, khi chê đẳng cấp của Văn Hậu chưa đủ để có thể chơi bóng ở Hà Lan mà chỉ phục vụ mục đích thương mại.

Văn Hậu đang tạo nên cơn sốt với báo chí Hà Lan những ngày qua, sau khi hậu vệ cánh trái người Việt Nam vừa giành tấm HCV SEA Games 30.

Ở trong trận chung kết gặp Indonesia, Văn Hậu đã đóng góp công lớn nhất với 2 bàn thắng, giúp U22 Việt Nam thắng thuyết phục 3-0 trước đội bóng xứ Vạn đảo để giành HCV sau 60 năm chờ đợi.

Cựu HLV Heerenveen bất ngờ chê Văn Hậu - 1

Gertjan Verbeek cho rằng Văn Hậu chỉ là bản hợp đồng thương mại

Ngay sau khi trở lại CLB Heerenveen Văn Hậu đã được đội bóng vinh danh, và sau đó ra sân ở cúp Quốc gia trong những phút cuối. Với những gì đã diễn ra, thì khả năng Văn Hậu thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan chỉ còn là vấn đề thời gian, và không chỉ báo chí, mà người hâm mộ xứ sở hoa Tu-lip đều rất kỳ vọng vào cầu thủ sinh năm 1999.

Tuy nhiên, trái ngược với những kỳ vọng đó, trong phát biểu mới nhất với Times24 của Hà Lan, cựu HLV của CLB Heerenveen, ông Gertjan Verbeek, bất ngờ tỏ ý chê bai Văn Hậu.

Thậm chí HLV này còn nói thẳng rằng đây là một bản hợp đồng thương mại, không hơn không kém.

"Những người biết về Văn Hậu đều nói rằng anh ta không đủ tốt. Thế nhưng anh ta lại kiếm được tới 450.000 euro/năm. Đó là mức lương quá cao.

Toàn bộ phòng thay đồ đều biết điều đó. Rõ ràng đây là bản hợp đồng thương mại. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó", cựu HLV Gertjan Verbeek nói.

Vị cựu thuyền trưởng của đội bóng Hà Lan sau khi chê bai Văn Hậu tới Hà Lan chỉ vì mục đích thương mại, đã tiếp tục công kích ban lãnh đạo của Heerenveen và cho rằng Heerenveen vẫn chỉ giậm chân tại chỗ so với các đối thủ của mình.

HLV 57 tuổi người Australia thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng trở lại để dẫn dắt Heerenveen thay thế HLV hiện tại là ông Johnny Jansen .

HLV Gertjan Verbeek từng dẫn dắt Heerenveen trong 4 năm, từ 2004 đến 2008. Vị HLV này từ đó tới nay không ghi được dấu ấn nào trong nghiệp cầm quân, và đang muốn trở lại Heerenveen để “thử sức mình”. Đó có thể cũng là lý do mà chiến lược gia này có những phát biểu như trên để gây được sự chú ý.

Tiến Đạt