Cử tạ Việt Nam giành ba suất dự Olympic Tokyo

(Dân trí) - Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) sẽ không phạt cử tạ Việt Nam, vì có VĐV dương tính với doping trước đó, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thêm ba suất tham dự Olympic Tokyo vào tháng 7 tới đây.

Thông tin trên được bộ môn cử tạ Việt Nam xác nhận. Theo đó, IWF sẽ không phạt cử tạ nước ta, vì có VĐV dương tính với doping tại giải trẻ thế giới năm 2019. 

Với các ca dương tính doping ở giải trẻ thế giới năm 2019, cử tạ Việt Nam có 4 trường hợp dương tính với doping trong vòng 3 năm qua, nên bộ môn này của chúng ta từng đối diện với nguy cơ phải nhận án phạt nặng từ IWF, nguy cơ bị tước suất tham dự Olympic.

Cử tạ Việt Nam giành ba suất dự Olympic Tokyo - 1

Thạch Kim Tuấn sẽ đại diện cho cử tạ Việt Nam, tham dự Olympic Tokyo vào tháng tới.

Giờ, sau khi IWF không phạt cử tạ Việt Nam, 3 VĐV của chúng ta gồm Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, và Hoàng Thị Duyên sẽ tham dự Olympic Tokyo. Trong số này, Thạch Kim Tuấn xếp hạng 4 thế giới ở hạng 61kg nam.

Hoàng Thị Duyên xếp hạng 10 thế giới ở hạng cân 59kg nữ và Vương Thị Huyền xếp hạng 12 thế giới ở hạng cân 49kg nữ.

Cả 3 VĐV này đều đủ chuẩn tham dự Thế vận hội, nhưng thời gian qua họ chưa được xác nhận sẽ tham dự Olympic Tokyo, vì cử tạ Việt Nam còn chờ phán quyết của Liên đoàn cử tạ quốc tế, như đã nêu ở trên.

Cũng sau khi cử tạ có thêm 3 suất, thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 14 suất dự Thế vận hội mùa Hè năm nay tại Nhật Bản.

14 suất này gồm Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền và Hoàng Thị Duyên (Cử tạ), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (Boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), và cặp đôi Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing).