Thứ sáu, 16/01/2015 - 07:24

C.Ronaldo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha

Dân trí

Sau khi đoạt danh hiệu Quả bóng vàng, C.Ronaldo tiếp tục ẵm thêm giải thưởng cao quý khác, khi được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha. Trong khi đó, Mourinho đã đoạt giải dành cho HLV.

Mới đây, C.Ronaldo đã xuất sắc đoạt danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 3 trong sự nghiệp. Thành công đến liên tiếp với cầu thủ này khi ngày hôm qua, CR7 tiếp tục được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha.

C.Ronaldo
là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha

C.Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha

Đó là sự ghi nhận lớn cho những đóng góp của C.Ronaldo. Để giành danh hiệu này, “siêu sao” của Real Madrid đã phải vượt qua hai huyền thoại khác là Luis Figo và cố danh thủ Eusebio.

Do C.Ronaldo bận tham dự trận lượt về vòng 1/8 cúp nhà Vua với Atletico Madrid, anh đã không thể có mặt trong buổi lễ vinh danh. Thay vào đó, người đại diện Jorge Mendes đã thay mặt CR7 nhận danh hiệu này.

Sau khi nhận giải thưởng, siêu cò Jorge Mendes đã bày tỏ niềm hạnh phúc. Ông chia sẻ: “Với tư cách là một người Bồ Đào Nha, tôi rất vinh dự khi được làm đại diện của C.Ronaldo. Cậu ấy đã vượt qua những huyền thoại để trở thành người xuất sắc nhất”.

Trong khi đó, Mourinho cũng được vinh danh HLV xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha. Ngoài ra, “ông vua áo đen” Pedro Proenca đã nhận giải thưởng ở hạng mục trọng tài xuất sắc nhất.

Cũng trong đêm Gala hôm qua, LĐBĐ Bồ Đào Nha đã chọn ra đội hình tiêu biểu của bóng đá nước này với sự xuất hiện của những cái tên như Victor Baia, Fernando Couto, Rui Costa, Eusebio…

Đội hình tiêu biểu trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha:

Thủ môn: Victor Baia

Hậu vệ: Fernando Couto, Joao Pinto, Ricardo Carvalho, Hulberto Coelho

Tiền vệ: Mario Coluna, Rui Costa, Luis Figo

Tiền đạo: Futre, Eusebio, C.Ronaldo

H.Long

Đáng quan tâm