C.Ronaldo "nhắc bài" giúp De Gea giải cơn hạn nặng

(Dân trí) - De Gea đã có pha cản phá phạt đền thành công đầu tiên sau 5 năm. Ít ai biết rằng, C.Ronaldo đã trợ giúp để người đồng đội giải hạn.

Ở vòng 5 Premier League, Man Utd đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 đầy nghẹt thở trước West Ham. Điều này giúp Quỷ đỏ vẫn giữ vị trí trong top đầu giải đấu với cùng 13 điểm như Liverpool và Chelsea.

C.Ronaldo nhắc bài giúp De Gea giải cơn hạn nặng - 1

C.Ronaldo đã "nhắc bài" cho De Gea trong tình huống cản phá phạt đền.

Trong trận đấu này, C.Ronaldo đã tỏa sáng khi đóng góp một bàn thắng. Nhưng thủ thành De Gea cũng có công lao không nhỏ. Người gác đền người Tây Ban Nha đã xuất sắc cản phá thành công quả phạt đền thành công ở phút thi đấu cuối cùng, giúp Man Utd giữ lại được 3 điểm.

Với tình huống cản phá thành công này, De Gea đã lần đầu tiên chặn đứng được cú sút phạt đền của đối phương sau 5 năm (kể từ tháng 4/2016). Trong giai đoạn này, anh đã thất bại trong 40 lần đứng trước chấm phạt đền.

Ít ai biết rằng, người có công không nhỏ giúp De Gea cản phá phạt đền là C.Ronaldo. Góc quay ở phía sau khung thành chỉ ra rằng siêu sao người Bồ Đào Nha đã quan sát, rồi chỉ hướng sút của Mark Noble cho người đồng đội.

Với một người có kinh nghiệm sút phạt đền như C.Ronaldo, anh có thể phán đoán tốt hướng sút của đối phương dựa theo những động tác, cử chỉ… Điều này giúp anh có thể "nhắc bài" cho người đồng đội.

C.Ronaldo nhắc bài giúp De Gea giải cơn hạn nặng - 2

De Gea lần đầu cản phá thành công phạt đền sau 5 năm.

Sau trận đấu, De Gea đã lý giải về bí quyết cản phá thành công phạt đền. Anh chia sẻ: "Thật may là tôi đã cứu thua cho đội nhà ở phút cuối cùng. Tôi đã nghĩ trong đầu rằng Mark Noble sẽ sút về hướng đó và đó là quyết định đúng. Chúng tôi đã giành được 3 điểm đầy quý giá".

Kể từ đầu mùa, De Gea đã tìm lại được cảm hứng và thi đấu xuất sắc trong màu áo Man Utd. Kể từ đầu mùa, thủ thành người Tây Ban Nha đã có 15 lần cứu thua cho Quỷ đỏ và nằm trong số những thủ môn có nhiều pha cản phá nhất Premier League.

Sự xuất sắc của thủ thành sinh năm 1991 khiến cho Dean Henderson ngày càng ít có cơ hội ra sân cho Man Utd ở mùa này.

Tin liên quan