C.Ronaldo lập hàng loạt cột mốc ấn tượng khi giúp Man Utd chiến thắng

(Dân trí) - Sau khi tỏa sáng rực rỡ giúp Man Utd vượt qua Tottenham với tỷ số 3-0, C.Ronaldo đã tạo nên hàng loạt cột mốc ấn tượng.

Man Utd đã chịu nhiều sức ép trước thềm trận đấu với Tottenham. Tuy nhiên, cuối cùng, họ đã xuất sắc vượt qua cửa ải này khi giành chiến thắng với tỷ số 3-0. Kết quả này giúp Quỷ đỏ chấm dứt chuỗi 4 trận không thắng liên tiếp ở Premier League. Bên cạnh đó, HLV Solskjaer cũng thoát khỏi cảnh bị sa thải.

C.Ronaldo lập hàng loạt cột mốc ấn tượng khi giúp Man Utd chiến thắng - 1

C.Ronaldo đã ghi 1 bàn và đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn trong trận đấu với Tottenham.

Chiến thắng của Quỷ đỏ mang đậm dấu ấn của siêu sao C.Ronaldo. Tiền đạo này thêm một lần sắm vai người hùng cứu giúp CLB ở thời điểm khó khăn. Trong 71 phút có mặt trên sân, CR7 đã có 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn.

Với màn trình diễn ấn tượng đó, siêu sao số 7 đã lập nên hàng loạt cột mốc ấn tượng.

Cụ thể, theo thống kê của Opta, C.Ronaldo đã trở thành cầu thủ già nhất cùng ghi bàn và kiến tạo trong một trận đấu ở Premier League kể từ tháng 12/2014. Khi ấy, Drogba đã xác lập kỷ lục này. Điều đáng nói, cả C.Ronaldo và Drogba cùng đạt kỷ lục này ở 36 tuổi và 267 ngày và cùng thực hiện trong trận đấu với Tottenham.

Trong sự nghiệp, C.Ronaldo đã thực hiện đồng thời việc ghi bàn và kiến tạo trong 12 trận đấu ở Premier League. Tottenham vẫn là đối thủ ưa thích của cầu thủ này khi có 3 lần mà CR7 làm được điều đó.

C.Ronaldo lập hàng loạt cột mốc ấn tượng khi giúp Man Utd chiến thắng - 2

Thêm một lần, C.Ronaldo sắm vai người hùng cứu giúp Man Utd thoát khỏi tình cảnh khó khăn.

Tính ra, trong sự nghiệp, siêu sao số 7 đã có 11 bàn thắng và 6 đường kiến tạo thành bàn trong 19 trận gặp Tottenham (khi khoác áo Man Utd, Real Madrid, Juventus). Đây là đối thủ mà siêu sao người Bồ Đào Nha ghi được nhiều bàn nhất ở Anh.

Cặp tấn công C.Ronaldo và Cavani cũng gây ấn tượng với sự kết hợp tốt trong trận đấu với Spurs. Với việc cả hai cùng nhau tạo nên bàn thắng thứ hai, họ là cặp đôi đầu tiên trên 34 tuổi cùng tham gia vào một bàn thắng của Man Utd, kể từ khi Paul Scholes chuyền cho Ryan Giggs ghi bàn trong trận gặp Newcastle vào năm 2010.

 Sau chiến thắng trước Tottenham, Man Utd sẽ tiếp tục hành trình khó khăn khi làm khách trên sân của Atalanta ở Champions League vào giữa tuần tới.

C.Ronaldo lập hàng loạt cột mốc ấn tượng khi giúp Man Utd chiến thắng - 3
Tin liên quan