C.Ronaldo bị Chủ tịch UEFA Michel Platini phớt lờ

(Dân trí) - Chủ tịch UEFA Michel Platini tin rằng “trong một năm diễn ra World Cup, cầu thủ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng nên là một nhà vô địch thế giới”, ý nói đến những cầu thủ đã đăng quang tại Brazil cùng đội tuyển Đức.

Đây không phải lần đầu cựu danh thủ người Pháp đưa ra quan điểm như trên. Cách đây 4 năm, sau kỳ World Cup 2010, Platini cũng tuyên bố ủng hộ các cầu thủ Tây Ban Nha đoạt danh hiệu Quả bóng vàng. Thậm chí ông cho rằng thứ tự Xavi, Sneijder và Iniesta (QBV, QBB, QBĐ) có lẽ là hơn lý hơn những gì đã diễn ra (Messi giành QBV).

Chủ tịch UEFA Michel Platini phớt lờ C.Ronaldo trong cuộc
đua đến QBV FIFA 2014

Chủ tịch UEFA Michel Platini phớt lờ C.Ronaldo trong cuộc đua đến QBV FIFA 2014

Phát biểu trước báo giới, Platini cho biết: “Tôi nghĩ rằng phong độ ấn tượng của các đội tuyển châu Âu (tại World Cup), trong đó có Đức, sẽ được thừa nhận và nhiều cầu thủ châu Âu sẽ góp mặt trong danh sách đề cử (QBV). Một vài cầu thủ xứng đáng giành QBV, nhưng tôi cho rằng trong một năm diễn ra World Cup, danh hiệu này nên trao cho một nhà vô địch thế giới.”

Phát biểu của Platini chắc hẳn sẽ khiến C.Ronaldo, Real Madrid và những người hâm mộ không thật sự hài lòng. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ cho C.Ronaldo, trong một năm câu thủ người Bồ Đào Nha thi đấu hết sức bùng nổ. Nếu chỉ xét trên phương diện thành tích cùng CLB, chắc chắn CR7 không có đối thủ.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của C.Ronaldo chính là việc đội tuyển Bồ Đào Nha bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2014. Do đó, chủ tịch UEFA nhấn mạnh về sự công tâm của ông với phát biểu trên: “Những điều này tôi đã nói cách đây 4 năm, khi đó, ý kiến của tôi là danh hiệu nay nên trao cho một cầu thủ Tây Ban Nha.”

Ngoài những nhận định về cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng, Michel Platini còn đưa ra quan điểm về thực trạng của đội tuyển Tây Ban Nha hiện nay. Chủ tịch UEFA cho rằng Tây Ban Nha “có thể sẽ phải xây dựng lại từ đầu sau khi chu kỳ thành công đã kết thúc”.

Duy Khánh
Theo Marca