Thứ hai, 25/01/2016 - 08:59

Công Phượng ra Hà Nội làm Visa đi Nhật Bản

Dân trí

Dù đang gặp chấn thương nặng ở vai nhưng tiền đạo Công Phượng sẽ vẫn bay từ TP HCM ra Hà Nội để làm thủ tục Visa sang Nhật Bản thi đấu cho CLB Mito Hollyhock.

Trước đó, Công Phượng dính chấn thương ở phút bù giờ trong trận đấu cuối cùng tại bảng D- vòng chung kết U23 châu Á 2016, gặp U23 UAE tối 20/1. Pha va chạm với hậu vệ đội bạn đã khiến Công Phương đã bị gã đập vai xuống đất và phải nhập viện khẩn cấp. Kết quả chụp phim cho thấy Công Phượng bị gãy xương đòn vai và bắt buộc phải phẫu thuật điều trị.

 

Công Phượng chuẩn bị chờ ngày sang Nhật Bản
Công Phượng chuẩn bị chờ ngày sang Nhật Bản

 

Theo đánh giá ban đầu, các bác sỹ tại Qatar tỏ ra rất lạc quan về khả năng Công Phượng sẽ nhanh chóng bình phục và có thể trở lại tập luyện thi đấu sớm hơn dự kiến, thay vì hai tháng như chẩn đoán ban đầu. Ngày mai, các bác sỹ tái khám và sẽ có kết luận chính thức.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra chấn thương của Công Phượng khi anh về Việt Nam lại nặng hơn dự kiến. Cụ thể, khác với các ca thông thường khác chỉ bị gãy đôi, xương đòn của Phượng đã bị gãy làm 3 mảnh, với một mảnh rời ở giữa. Với dạng chấn thương khá phức tạp này, Công Phượng có thể sẽ phải nghỉ tập khoảng 3 tháng chứ không phải 2 tháng.

"Tôi bây giờ đang gặp phải chấn thương, mục tiêu số 1 của tôi lúc này là cố gắng hồi phục để sớm trở lại thi đấu”, Công Phượng chia sẻ.

Dự kiến, trưa nay 25/1, Phượng sẽ bay ra Hà Nội để làm thủ tục visa chuẩn bị cho chuyến đi Nhật sắp tới. Sau đó, anh sẽ về quê nhà Đô Lương (Nghệ An) để thăm gia đình. Dự kiến, Phượng sẽ nghỉ Tết Âm lịch sớm.

Sau Tết, anh sẽ bay trở lại phố núi để tập luyện hồi phục tại Hàm Rồng. Phía HA Gia Lai và CLB Mito Hollyhock cũng chưa quyết định có nên đưa Công Phượng sang Nhật Bản điều trị hay không. Công Phượng cho biết, Cho đến hiện tại, anh vẫn chưa có thông tin gì từ đội bóng chủ quản mới.

Quang Vinh