1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

"Con nhà nòi", nữ võ sĩ 16 tuổi chào sàn ONE Championship

Hạo Minh

(Dân trí) - Hôm nay (26/2) sẽ là ngày đặc biệt với Victoria Lee, cô gái 16 tuổi người Mỹ gốc Singapore sẽ có trận đấu ra mắt ONE Championship trên chính quê hương mình.

Hôm nay (26/2), cô gái 16 tuổi người Mỹ gốc Singapore - Victoria Lee sẽ thu hút sự chú ý của thế giới khi cô có màn ra mắt ở trận đấu trước ngôi sao đang lên của Thái Lan Sunisa "Thunderstorm" Srisen tại sự kiện One: Fists of Fury diễn ra tại Singapore. 

Lee được đánh giá là một tài năng lớn dù vẫn đang ở độ tuổi thiếu niên. Cô là em gái của Nhà vô địch nữ Atomweight tại One: "Unstoppable" - Angela Lee và nhà vô địch nam hạng Lightweight của One là Christian Lee, bởi vậy kỳ vọng cho màn ra mắt của ngôi sao mới 16 tuổi này rất lớn. 

Con nhà nòi, nữ võ sĩ 16 tuổi chào sàn ONE Championship - 1

Victoria Lee và chị gái Angela Lee 

Về phần mình, ngôi sao tuổi teen nóng lòng muốn bắt đầu hành trình MMA của mình trên sân khấu toàn cầu tại Sân vận động trong nhà Singapore. 

"Tôi vô cùng hào hứng khi thi đấu trận đấu mở màn cho sự kiện này. Có rất nhiều vận động viên đẳng cấp trong sự kiện lần này", Lee nói. 

"Đi đến trận đấu này, anh trai và chị gái của tôi đã thực sự giúp đỡ tôi vì họ đã làm điều này trước tôi, thi đấu khi còn trẻ. Họ đã cung cấp cho tôi rất nhiều lời khuyên hữu ích để hít thở, đối phó với áp lực và thoải mái với nó". 

Lee đã tập luyện dưới sự hướng dẫn của cha cô, ông Ken, và những người anh chị từng đoạt danh hiệu vô địch của cô trong nhiều năm tại United MMA. Lee đã thống trị nhiều cuộc thi võ thuật trong thời gian qua. 

Đáng chú ý, cô gái có biệt danh "The Prodigy" đã hai lần trở thành nhà vô địch thế giới Pankration, nhà vô địch đấu vật bang Hawaii năm 2020 và nhà vô địch NAGA 15 lần. 

Bây giờ, cô ấy đang hoàn toàn tập trung vào trận đấu MMA chuyên nghiệp đầu tiên của mình. "Tương tự như tập luyện cho bất kỳ cuộc thi nào khác, bởi vì chúng tôi tập luyện chăm chỉ mọi lúc", Lee nói. 

"Tuy nhiên, đối với trận đấu chính thức này, chúng tôi có thể lập chiến lược và có nhiều kế hoạch thi đấu hơn vì chúng tôi có một đối thủ cụ thể mà chúng tôi có thể lập chiến lược về điểm mạnh và điểm yếu của cô ấy". 

Con nhà nòi, nữ võ sĩ 16 tuổi chào sàn ONE Championship - 2

Anh trai Christian Lee và Victoria Lee

Chắc chắn rằng Srisen sẽ đưa ra những thách thức cho Lee. Cô gái 20 tuổi tới từ Chonburi là Nhà vô địch Judo Thái Lan, người đang sở hữu thành tích chuyên nghiệp 4-1. Gần đây nhất, cô đã sử dụng những cú đấm nặng, những cú đá bằng chân và kết hợp vật để hạ gục ngôi sao đồng hương Rika "Tiny Doll" Ishige trên đường đi đến chiến thắng bằng quyết định. 

Chiến thắng ấn tượng đó - cùng với những trận đấu trước của cô ấy - đã giúp Lee có cái nhìn sơ lược về bộ kỹ năng của Srisen. Đồng thời, cũng xác định các điểm yếu của đối thủ mà cô tin rằng có thể bị khai thác. 

"Tôi đã xem những trận đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp của cô ấy. Cô ấy đã có hai trận đấu trong ONE gặp Rika và Stamp Fairtex . Từ những trận đấu của cô ấy, cô ấy là một đối thủ rất khó khăn", Lee nói. 

"Cô ấy là một người có lối chơi tấn công năng nổ, tôi có thể nói sức mạnh chính của cô ấy là nền tảng judo vững chắc. Tôi tin rằng điểm yếu của cô ấy là việc chưa tập luyện nhiều môn võ tổng hợp, điều đó là tôi lợi thế của tôi". 

Con nhà nòi, nữ võ sĩ 16 tuổi chào sàn ONE Championship - 3

Victoria Lee  ký hợp đồng với ONE Championship 

Không giống như Srisen, sự rèn luyện toàn diện đó đã ăn sâu vào Lee kể từ khi cô lần đầu bước lên thảm đấu khi còn thơ ấu.

"The Prodigy" đã quen với việc kết hợp nhiều bộ môn võ thuật với nhau và cô ấy tin rằng việc chuyển đổi liền mạch từ kỹ năng tấn công sang vật, sang kỹ năng khóa sẽ là yếu tố quyết định cho thành công của cô ấy trước Srisen. 

"Chúng tôi thi đấu võ tổng hợp. Có rất nhiều biến số khác nhau, và chính trong quá trình chuyển đổi sẽ thực sự tạo nên trận đấu,", Lee nói. 

"Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một trận đấu có nhịp độ nhanh. Cả hai chúng tôi đều là những người chiến đấu tích cực, tôi dự đoán rằng nó sẽ kết thúc với đòn khóa trong hiệp một". 

Mặc dù tuyên bố táo bạo, tuy nhiên Lee không có vẻ tự mãn. Cô biết đây chỉ là trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp lâu dài của mình và xem đó như một bài học kinh nghiệm để củng cố bản thân cho tương lai. 

"Tôi chỉ đang cố gắng tập luyện chăm chỉ mỗi ngày và cải thiện bản thân với tư cách là một vận động viên và một võ sĩ. Tôi đang thực hiện từng bước một", cô nói.