CLB Hà Nội thông báo thời điểm Văn Hậu trở lại

(Dân trí) - CLB Hà Nội chính thức thông tin về Đoàn Văn Hậu sau ca phẫu thuật diễn ra tại TPHCM. Hậu vệ người Thái Bình cần ít nhất 4 tháng mới có thể trở lại tập luyện.

Như thông tin đã đưa, sau khi tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối, Văn Hậu đã được CLB Hà Nội đưa vào TPHCM để tiến hành phẫu thuật hôm 10/12. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, và hiện tại cầu thủ người Thái Bình đã trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho đợt tập hồi phục.

Được biết, CLB Hà Nội sẽ gửi Văn Hậu sang Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF vào đầu tháng 1 để anh tập hồi phục với các chuyên gia. Đây cũng là nơi mà nhiều ngôi sao bóng đá Việt Nam như Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Trường… chữa trị chấn thương trước đó.

CLB Hà Nội thông báo thời điểm Văn Hậu trở lại - 1

Các bác sĩ dự đoán Văn Hậu phải nghỉ 4 tháng, nhiều hơn một tháng so với thời gian dự kiến trước đó. Như vậy, hậu vệ 21 tuổi chỉ có thể trở lại vào giữa tháng 4, bỏ lỡ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trong trận gặp Malaysia trên sân khách.

Đây là tổn thất khá lớn không chỉ với đội bóng thủ đô mà còn với đội tuyển Việt Nam lẫn kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 của HLV Park Hang Seo. "Sự vắng mặt của Văn Hậu là điều đáng tiếc. Hậu cần tập trung chữa trị dứt điểm chấn thương thay vì cố gắng trở lại tập luyện.

Hậu còn trẻ, khát vọng cống hiến rất đáng ghi nhận nhưng sự nghiệp của em ấy còn rất dài", đại diện CLB Hà Nội cho biết. 2020 là một năm vận hạn với Văn Hậu. Chấn thương sụn chêm ngoài chân phải của cầu thủ sinh năm 1999 có từ tháng 3/2020 khi tham gia một trận đấu của đội trẻ và dự bị Heerenveen.

Khi về Việt Nam, Văn Hậu tái phát chấn thương này trong một trận đấu giao hữu với Viettel (đầu tháng 9, sau đó mất 7 tuần hồi phục. Ở buổi tập cuối tháng 11 Văn Hậu lại tái phát lần nữa khiến anh phải lên bàn mổ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm