Chủ tịch VPF nói gì về đề xuất huỷ bỏ V-League của CLB Quảng Nam?

(Dân trí) - Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú khẳng định không có chuyện V-League 2020 phải huỷ bỏ như đề xuất của ông Nguyễn Húp – Chủ tịch CLB Quảng Nam.

LS V-League 2020 vẫn diễn ra trong mùa dịch Covid-19, tuy nhiên phương án như thế nào đang được các bên bàn bạc, xem xét kỹ lưỡng.

“Không thể bỏ V-League 2020 vì nó ảnh hưởng tới đội tuyển quốc gia, tới các đội bóng, cầu thủ. Ông Nguyễn Húp mới chỉ phát biểu trên báo chí, chưa có văn bản gửi ban tổ chức giải. Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu phương án tổ chức lại V-League sau khi hoãn hết tháng 3. Sang tuần tới, phương án sẽ được chốt lại và diễn ra bình thường”, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết.

Chủ tịch VPF nói gì về đề xuất huỷ bỏ V-League của CLB Quảng Nam? - 1

VPF khẳng định V-League 2020 vẫn diễn ra bình thường

Theo ông Tú, với tình hình dịch bệnh chưa biết bao giờ mới hết, V-League sẽ vẫn diễn ra mà không có khán giả. Công tác y tế ở các sân tiếp tục được đặt lên hàng đầu để tạo nên sự an toàn nhất cho các đội bóng, cầu thủ và những người làm nhiệm vụ.

Hiện tại, V-League đang tạm hoãn đến hết tháng 3 để theo dõi tình hình. Trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát, các giải đấu bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ được tiếp tục diễn ra ở tháng 4. Trước đó, 2 vòng đấu đầu tiên của V-League 2020 đã phải diễn ra trên sân không khán giả, còn giải hạng Nhất tiếp tục phải hoãn ngày khai mạc.

Trước đó, Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp, đã đề xuất: “Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp, các đội bóng không biết bao giờ giải mới diễn ra trở lại và có tiếp tục phải hoãn không.

Các đội bóng có cả trăm người, tốn rất nhiều kinh phí để duy trì, hoạt động. Lựa chọn giữa đá bóng trong cái cảnh nhìn trước ngó sau, không khán giả hoặc phải kèm theo quá nhiều điều kiện về y tế, về kiểm dịch như thế cũng không đem lại lợi ích gì nhiều về cả chuyên môn, tinh thần và mục đích của giải đấu.

Sức khoẻ cần được đặt lên trên hết. Không có bóng đá cũng không sao cả. Tôi đề xuất huỷ bỏ V-League 2020. Năm sau chúng ta đá tiếp”.

Thuỳ Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm