Chi 75 triệu bảng, Arsenal quyết nổ hai “bom tấn”

(Dân trí) - Theo báo giới Anh, Arsenal sắp có sự phục vụ của hai cầu thủ Riyad Mahrez và Alexandre Lacazette với mức phí 75 triệu bảng.

Trong bối cảnh các đội bóng lớn ở Premier League như MU, Man City, Chelsea… đều đã chiêu mộ những hợp đồng “bom tấn” thì Arsenal vẫn khá “ung dung”. Tính tới thời điểm này, họ mới sở hữu một tân binh sáng giá, đó là Granit Xhaka, quá ít so với những sự kỳ vọng.

Arsenal muốn chiêu mộ hai cầu thủ Riyad Mahrez và Alexandre Lacazette
Arsenal muốn chiêu mộ hai cầu thủ Riyad Mahrez và Alexandre Lacazette

Phát biểu trước báo giới, HLV Wenger đã lên tiếng trấn an những người hâm mộ lời khẳng định sẽ thực hiện bản hợp đồng lớn trong thời gian tới. Có vẻ như “Giáo sư” không hề nói xuông.

Theo nguồn tin từ tờ Mirror, Arsenal sẽ chi 75 triệu bảng chiêu mộ hai cầu thủ Riyad Mahrez và Alexandre Lacazette. Trong đó, Riyad Mahrez có giá khoảng 35 triệu bảng. Theo nguồn tin từ tờ Eurosport (phiên bản Pháp), về cơ bản, tiền vệ Algeria muốn chuyển tới thi đấu cho Arsenal. Giờ đây, nhiệm vụ của “Pháo thủ” là thuyết phục Leicester City nhả cầu thủ này.

Thực tế, dù luôn khẳng định muốn giữ chân Riyad Mahrez bằng mọi giá nhưng Leicester City hoàn toàn có thể bị xiêu lòng bởi những mức giá khủng. Người ta tin rằng nếu quyết tâm, “Pháo thủ” hoàn toàn có thể thành công ở vụ này.

Trong khi đó, Alexandre Lacazette gần như là sự lựa chọn cuối cùng ở vị trí tiền đạo cắm với Arsenal lúc này. Trong mùa Hè năm nay, họ đã để hụt liên tiếp hai tiền đạo “xịn” là Jamie Vardy và Higuain.

Từ lâu, Arsenal đã muốn có sự phục vụ của Alexandre Lacazette, một trong những tiền đạo trẻ chất lượng của bóng đá Pháp. Giờ đây, họ không còn nhiều lựa chọn ngoài việc chi ra số tiền lớn (40 triệu bảng) để thuyết phục Lyon trong vụ này. Bằng không, “Pháo thủ” sẽ lại phải dựa dẫm vào hàng công với Giroud, Welbeck… ở mùa giải tới.

H.Long