Thứ bảy, 19/09/2015 - 10:18

Chelsea và kế hoạch “thanh trừng” Terry, Ivanovic

Dân trí

Theo báo giới Anh, Chelsea có thể sẽ để Terry và Ivanovic ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mùa này nếu không cải thiện được phong độ.

Trong mùa giải này, hai công thần John Terry và Ivanovic đã tụt dốc ghê gớm và trở thành tử huyệt của đội bóng. Tới mức, HLV Mouirnho đã để cả hai cầu thủ này ngồi trên ghế dự bị trong trận đấu với Maccabi Tel Aviv ở Champions League.

Tương lai của Terry, Ivanovic vẫn là dấu hỏi
Tương lai của Terry, Ivanovic vẫn là dấu hỏi

Hợp đồng của John Terry và Ivanovic sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này. Theo báo giới Anh, nếu bộ đôi này không cải thiện được phong độ, Chelsea sẽ để họ rời khỏi đội bóng theo dạng chuyển nhượng tự do.

Tỷ phú Abramovich đang tiến hành trẻ hóa lực lượng ở Chelsea với những cái tên đầy triển vọng như Zouma và Baba Rahman. Bên cạnh đó, trong mùa Hè vừa qua, ông đã suýt nữa đưa John Stones về với Stamford Bridge.

Do đó, nếu “thanh trừng” những công thần không có hữu dụng như John Terry và Ivanovic sẽ giúp tỷ phú người Nga tiết kiệm được số tiền lớn từ quỹ lương của hai cầu thủ này, để tái đầu tư vào đội bóng thành London.

Trên thực tế, mối quan hệ giữa Mourinho và Terry cũng không còn quá gắn bó như trước, để ông dang tay cứu vớt đội trưởng của Chelsea. Theo nhận định của tiền vệ Gerrard, lúc này, hai người đang có rạn nứt nhất định. Anh cho biết: “Tôi chắc chắn rằng họ đang có những rạn nứt ở phía sau hậu trường. Các bạn thấy đấy, John Terry là thủ quân của Chelsea nhưng giờ đây, cậu ấy không còn nhận được sự tin tưởng của HLV Mourinho”.

H.Long