Thứ ba, 19/03/2019 - 19:37

Cầu thủ U23 Indonesia bị nghi gian lận tuổi, nhìn như… 30 tuổi

Dân trí

Trong thời gian qua, báo chí trong khu vực đang đặt nghi vấn về cầu thủ Marinus Wanewar, người có vẻ ngoài già hơn rất nhiều so với tuổi 22.

Marinus Wanewar là tiền đạo chủ lực của U22 Indonesia và từng giúp đội bóng này đăng quang giải U22 Đông Nam Á. Cầu thủ này cũng góp mặt trong thành phần đội U23 của xứ Vạn Đảo sang Việt Nam tham dự vòng loại giải U23 châu Á.

u22-indonesia_2.jpg

Marinus Wanewar sở hữu vẻ ngoài già dặn hơn rất nhiều so với tuổi 22

Điều đáng nói, dù mới 22 tuổi (trên giấy tờ sinh năm 1997) nhưng Marinus Wanewar lại sở hữu vẻ ngoài già dặn, nhìn như cầu thủ ngoài 30 tuổi. Trong thời gian qua, báo chí trong khu vực đã đặt nghi vấn về việc cầu thủ này gian lận tuổi.

Bên cạnh đó, tiền đạo số 1 của U23 Indonesia còn có lối chơi vô cùng tiểu xảo. Ở giải U22 Đông Nam Á vừa qua, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã nhiều lần phàn nàn về việc cầu thủ này luôn tìm cách lén chơi xấu và tìm cách khiêu khích các cầu thủ Việt Nam. Điều đó khiến những đối thủ rất dễ rơi vào “bẫy”.

Marinus Wanewar còn được cho là có hành động vô lễ khi chỉ tay vào mặt chỉ tay vào mặt Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam, Juergen Gede và nói ngồi xuống (trong lúc ông phàn nàn về việc U22 Việt Nam không được hưởng phạt đền).

Đây chắc chắn sẽ là cầu thủ mà HLV Park Hang Seo cần phải để mắt rất nhiều. Để theo kèm Marinus Wanewar đòi hỏi các hậu vệ cần phải có cái đầu thật tỉnh táo.

H.Long