1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cầu thủ bán độ sẽ bị loại vĩnh viễn

(Dân trí) - Đó là khẳng định của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong chuyến làm việc với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ngày hôm qua...

Vụ bán độ của các cầu thủ Ninh Bình đang nhận được sự quan tâm lớn không chỉ của dư luận và báo chí trong nước, mà còn với làng bóng khu vực và thế giới.


Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định sẽ chống tiêu cực đến cùng

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định sẽ chống tiêu cực đến cùng


So với vụ bán độ năm 2005 của nhóm Quốc Vượng, Văn Quyến…lần này số cầu thủ tham gia còn nhiều hơn, với số tiền lớn hơn nhiều.

Thậm chí có thông tin, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng cuộc điều tra, bởi các cầu thủ Ninh Bình có thể bán độ nhiều trận đấu khác, ở cả sân chơi trong nước là V-League và sân chơi châu lục AFC Cup.

Dù chưa bị cơ quan công an khởi tố, nhưng chắc sự nghiệp thi đấu của các cầu thủ nói trên đã bị đánh dấu chấm hết, khi đích thân tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định, sẽ loại bỏ vĩnh viễn các cầu thủ tiêu cực.

Đây là một quyết định rất mạnh tay, nhưng lại nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Những lần trước, VFF luôn tạo cơ hội cho các cầu thủ được trở lại sân cỏ để làm lại cuộc đời, chuộc lỗi với người hâm mộ. Vì thế mà những Quốc Vượng, Văn Quyến…bị tù tội vẫn được đá trở lại, thậm chí hầu hết các cầu thủ này đều được gọi lên ĐTQG.

Tuy nhiên, lần này thì khác, VFF đã không cho các cầu thủ nhúng chàm một cơ hội nào, dù hầu hết các cầu thủ Ninh Bình đều còn rất trẻ. Một quyết định mạnh tay được cho là có tính răn đe cao ở thời điểm vấn nạn tiêu cực đang trở nên nhức nhối.

Từ Malaysia, trong cuộc làm việc với chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định những cầu thủ liên quan đến vụ bán độ lần này ở CLB Ninh Bình, sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Theo ông Dũng, VFF cũng sẽ nhờ AFC vào cuộc để làm trong sạch bóng đá Việt Nam. Được biết, trong thời gian tới, AFC sẽ cử đoàn cán bộ sang Việt Nam hỗ trợ VFF làm tốt hơn nữa công tác chống tiêu cực.

Liên quan đến vụ bán độ, các cầu thủ đã được cơ quan công an cho tại ngoại, nhưng sẽ phải có mặt ngay khi có lệnh triệu tập để phục vụ điều tra. Hiện tại CLB Ninh Bình vẫn chưa đưa ra quyết định có bỏ AFC Cup và V-League hay không, nhưng khả năng giải thể là rất lớn.

Ngô Linh