Thứ tư, 10/10/2018 - 09:30

Cao thủ mệnh danh là “Lỗ Trí Thâm” thua thảm trước võ sĩ MMA

Dân trí

Võ thuật truyền thống của Trung Quốc tiếp tục bị “bẽ mặt” khi cao thủ Vương Chí Lượng, người được mệnh danh là “Lỗ Trí Thâm” của võ học Trung Quốc đã thua thảm trước võ sĩ MMA.

Cao thủ mệnh danh là “Lỗ Trí Thâm” thua thảm trước võ sĩ MMA

Trong hơn 1 năm qua, kể từ khi Từ Hiểu Đông “nổi đình nổi đám”, chưa có cao thủ võ truyền thống của Trung Quốc có thể khuất phục được võ sĩ MMA (tính các trận đấu được quảng bá rộng rãi). Điều đó làm ảnh hưởng lớn tới danh tiếng của võ thuật truyền thống Trung Quốc.


Vương Chí Lượng, người được mệnh danh là Lỗ Trí Thâm của làng võ Trung Quốc, thất bại trước võ sĩ MMA

Vương Chí Lượng, người được mệnh danh là Lỗ Trí Thâm của làng võ Trung Quốc, thất bại trước võ sĩ MMA

Mới đây, làng võ truyền thống Trung Quốc tiếp tục “nếm trái đắng” khi Vương Chí Lượng, người được mệnh danh là “Lỗ Trí Thâm” đã hứng chịu thất bại trước võ sĩ MMA (chưa rõ danh tính).

Sở dĩ người ta gọi Vương Chí Lượng là Lỗ Trí Trâm bởi đây là võ sĩ có sức khỏe hơn người và nuôi râu dài trông vô cùng đáng sợ, giống hệt nhân vật Lỗ Trí Thâm trong tác phẩm Thủy Hử của Thi Nại Am.

Thậm chí, ít ngày trước, Vương Chí Lượng còn không ngần ngại lên mạng xã hội công kích Từ Hiểu Đông và tuyên bố sẽ lấy lại danh dự cho võ học truyền thống Trung Quốc. Vương Chí Lượng còn sắp lên núi Nga Mi để dự giải võ thuật truyền thống.

Tuy nhiên, trái với tuyên bố, “Lỗ Trí Thâm” đã bị hạ chóng vánh trong vòng 10 giây. Thậm chí, trong đoạn clip ghi lại, cao thủ này còn không tung ra đòn tấn công nào về phía đối thủ.

Sau thất bại của Vương Chí Lượng, người ta vẫn đang chờ đợi cao thủ võ học truyền thống Trung Quốc có thể giành chiến thắng trước võ hiện đại.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất