1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cameron Smith vô địch Australian PGA Championship 2022

Trọng Vũ

(Dân trí) - Giữ vững phong độ ở ngày thi đấu cuối cùng, Cameron Smith vô địch giải golf Australian PGA Championship ngay trên sân nhà.

Ở ngày thi đấu cuối cùng diễn ra ngày 27/11, Cameron Smith mất 68 gậy để hoàn toàn 18 hố đấu. Thành tích này giúp tay golf người Australia đạt tổng điểm -14 gậy, vô địch toàn giải.

Xếp thứ hai ngay sau Cameron Smith là đồng hương Jason Scrivener và golfer người Nhật Ryo Hisatsune, với cùng tổng điểm -11 gậy.

Cameron Smith vô địch Australian PGA Championship 2022 - 1

Cameron Smith vô địch Australian PGA Championship 2022 (Ảnh: Getty).

Trong khi đó, có 2 golfer cùng ở vị trí T4 (đồng hạng 4) là Min Woo Lee (Australia) và John Parry (Anh), mỗi người trong số họ có tổng điểm -9 gậy.

Sau khi đăng quang ở giải năm nay, Cameron Smith nói: "Tôi gặp đôi chút trục trặc không chỉ một mà đến 2 lần trong ngày thi đấu chung kết. Dù vậy, tôi vẫn giữ vững thành tích, đồng thời chơi chắc chắn ở 8 hố cuối cùng".

Ngôi vô địch Australian PGA Championship 2022 là danh hiệu thứ 3 trên hệ thống PGA Tour of Australia của Cameron Smith.

Tay golf số 3 thế giới không thi đấu trên PGA Tour (hệ thống các giải golf uy tín và hấp dẫn hàng đầu thế giới) trong vòng ít tháng qua, để tập trung thi đấu tại hệ thống các giải LIV Golf (hệ thống giải golf được thành lập và quản lý bởi các ông chủ người Saudi Arabia).

Trước đó, Ban tổ chức PGA Tour cho biết những golfer tham dự hệ thống các giải của LIV Golf, sẽ tạm thời không thi đấu tại PGA Tour trong các tháng cuối năm nay.