Thứ hai, 05/09/2016 - 16:00

Bốc thăm chia bảng các môn thi đấu tại ABG 5

Dân trí Ngày 5/9, tại Đà Nẵng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2016 (ABG 5) tổ chức Hội nghị chuyên môn kỹ thuật môn thi và lễ bốc thăm chia bảng các môn thi đấu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thống nhất các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật, cơ sở vật chất, trang thiết bị và những nội dung khác liên quan đến công tác chuẩn bị và điều hành tại ABG5. Đồng thời, thông tin về điều kiện ăn, ở, hậu cần, giao thông đối với các thành viên tham dự và các đại biểu đại diện của các liên đoàn thể thao quốc tế dự ABG 5 diễn ra từ 24/9 - 5/10 tới tại Đà Nẵng.

Các đại biểu tham dự bàn về chuyên môn kỹ thuật môn thi.
Các đại biểu tham dự bàn về chuyên môn kỹ thuật môn thi.

Trong khuôn khổ Hội nghị, diễn ra lễ bốc thăm chia bảng thi đấu của 5 môn thể thao: bóng đá bãi biển, bóng ném bãi biển, bóng rổ 3x3, kabaddi bãi biển, cầu mây bãi biển.

Bốc thăm chia bảng các môn thi đấu
Bốc thăm chia bảng các môn thi đấu

Để hỗ trợ cho ABG 5, từ ngày 5/9, Đà Nẵng vận hành Đường dây nóng (0511.1022) sẵn sàng phục vụ Đại hội thể thao bãi biển châu Á do Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cung cấp.

Ban Tổ chức ABG 5 cho biết, sẽ có 2.515 vận động viên đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu, với 22 nội dung thi, tranh 172 bộ huy chương. Ngoài ra, có hơn 1.600 tình nguyện viên tham gia phục vụ tại Đại hội. Các trận đấu sẽ diễn ra ra trung ở khu vực Công viên Biển Đông và bãi biễn Mỹ Khê, bãi tắm Sơn Thủy.

ABG 5 được kỳ vọng không chỉ là một sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của các quốc gia trong châu lục, mà còn là cơ hội giới thiệu thành phố Đà Nẵng như một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn với bạn bè quốc tế.

Khánh Hiền