1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bình Định giành quyền thăng hạng lên V-League 2021

Kim Điền

(Dân trí) - Vượt qua Phố Hiến trên sân nhà Quy Nhơn bằng chiến thắng sát nút 1-0, Bình Định giành ngôi vô địch giải hạng Nhất năm 2020, đồng thời giành quyền tham dự V-League mùa sau.

Trước khi vòng đấu cuối của giải hạng Nhất năm nay diễn ra chiều 31/10, có 3 đội có hy vọng thăng hạng, gồm Bình Định (32 điểm), Bà Rịa Vũng Tàu (31 điểm) và Khánh Hoà (29 điểm).   

Tuy nhiên, trong số này, cơ hội giành cho Bình Định là rõ rệt nhất, vì họ hơn điểm 2 đối thủ còn lại, nên có quyền tự quyết tấm vé thăng hạng. Điều kiện của Bình Định là chỉ cần thắng trong lượt trận thứ 5 giai đoạn 2 của giải hạng Nhất.

Bình Định giành quyền thăng hạng lên V-League 2021 - 1
Bình Định giành ngôi vô địch giải hạng Nhất 2020, đồng thời giành quyền thăng lên V-League 2021

Trong khi đó, Bà Rịa Vũng Tàu muốn thăng hạng, phải vừa thắng Khánh Hoà, vừa trông chờ Bình Định sẩy chân trước Phố Hiến. Còn với Khánh Hoà, cơ hội thăng hạng của đội bóng phố biển gần như chỉ nằm trên lý thuyết.

Kết quả, Bình Định vượt qua Phố Hiến với tỷ số 1-0 trong trận đấu diễn ra trên sân Quy Nhơn, qua đó chính chức vô địch giải hạng Nhất 2020, mà không cần quan tâm đến các kết quả khác. 

Người ghi bàn thắng duy nhất mang về tấm vé thăng hạng cho Bình Định là Viết Triều, sau pha đánh đầu cận thành vào lưới Phố Hiến ở phút 67.

Ở cặp đấu khác diễn ra cùng giờ với trận Bình Định – Phố Hiến, Bà Rịa Vũng Tàu hoà Khánh Hoà 1-1 ở sân Bà Rịa. Kết thúc mùa giải, Bình Định có 35 điểm, Bà Rịa Vũng Tàu có 32 điểm và Khánh Hoà có 30 điểm. 

Ngoài vé thăng lên V-League dành cho Bình Định, giải hạng Nhất 2020 cũng đã xác định được đội duy nhất phải xuống hạng Nhì, đó là đội Đồng Tháp - cựu vô địch bóng đá quốc gia.

Đồng Tháp rớt hạng sau trận thua 0-1 trước một cựu vương khác của giải V-League, là Long An. Đây là kết quả hết sức đáng buồn cho bóng đá Đồng Tháp, vốn một thời sản sinh ra hàng loạt tài năng, qua nhiều thế hệ khác nhau cho bóng đá Việt Nam.