1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bị hạ knock-out chóng vánh, "Gã điên" McGregor vẫn nhận "núi tiền"

H.Long

(Dân trí) - Mặc dù thất bại trước Dustin Poirier nhưng McGregor vẫn nhận được núi tiền sau trận đấu tại UFC 257 diễn ra tại Abu Dhabi.

"Gã điên" McGregor bị hạ knock-out chóng vánh trong ngày tái xuất

Sau 1 năm vắng bóng, McGregor đã tái xuất UFC bằng trận đấu với Dustin Poirier tại sự kiện UFC 257 diễn ra tại Abu Dhabi vào sáng 24/1. Trước thềm trận đấu này, "Gã điên" được đánh giá cao hơn. Trong trận đấu đầu tiên vào năm 2014, McGregor từng hạ knock-out đối thủ Dustin Poirier trong vòng 1 hiệp đấu.

Mặc dù vậy, trong trận tái đấu này, Dustin Poirier đã có tiến bộ rõ rệt. Võ sĩ này đã tận dụng rất tốt thời điểm McGregor yếu thế ở hiệp 2 để tung ra hàng loạt đòn tấn công và hạ knock-out đối thủ.

Bị hạ knock-out chóng vánh, Gã điên McGregor vẫn nhận núi tiền - 1

Dù thất bại nhưng McGregor có thể thu về số tiền 20 triệu USD

Dù thất bại trong trận đấu nhưng McGregor đã thu về số tiền khổng lồ trong trận đấu này. Cụ thể, theo thông tin từ tờ Mirror, "lương cứng" mà võ sĩ người CH Ailen nhận được khi tham dự trận đấu là 5 triệu USD.

Thế nhưng, thu nhập của McGregor không dừng lại ở đó. Võ sĩ này cũng sẽ được trả tỷ lệ nhất định dựa theo doanh thu mà người hâm mộ trả cho mỗi lượt xem (qua mạng, truyền hình...). Ước tính, tổng số tiền mà "Gã điên" nhận được vào khoảng 20 triệu USD.

Con số này vẫn thấp hơn so với số tiền 30 triệu USD mà McGregor thu về trong trận đấu cuối cùng của mình (trước khi giải nghệ) với Donald Cerrone vào tháng 1 năm ngoái.

Trong khi đó, thu nhập của Dustin Poirier khiêm tốn hơn rất nhiều. "Lương cứng" mà võ sĩ này nhận được chỉ là 1 triệu USD (bằng 1/5 số tiền của McGregor). Bên cạnh đó, số tiền mà võ sĩ người Mỹ thu về từ doanh thu theo dõi qua truyền hình cũng có tỷ lệ thấp hơn so với McGregor.

Dù sao thì đây cũng là số tiền cao nhất mà Dustin Poirier kiếm được trong một trận đấu tại UFC trong sự nghiệp.

Bị hạ knock-out chóng vánh, Gã điên McGregor vẫn nhận núi tiền - 2

Số tiền mà Dustin Poirier nhận được khiêm tốn hơn rất nhiều

Điều quan trọng là với việc đánh bại McGregor, danh tiếng của Dustin Poirier đã "nổi" hơn rất nhiều. Sau trận đấu này, anh còn hướng tới việc giành đai vô địch hạng nhẹ tại UFC. Nếu có được thành công ấy, Dustin Poirier sẽ nhận được số tiền thù lao lớn hơn trong những trận đấu tiếp theo.

Cần nói thêm rằng, trong trận đấu hạ gục Dustin Poirier vào năm 2014, McGregor chỉ kiếm được 55.000 USD "lương cứng" và thêm 36.000 USD tiền doanh thu truyền hình. Tuy nhiên, càng về sau, danh tiếng của "Gã điên" càng nổi và số tiền anh thu về từ mỗi trận đấu càng lớn.

Trước đó, McGregor đã hứa sẽ quyên góp 500.000 USD cho quỹ từ thiện Good Fight Foundation của Dustin Poirier, để giúp đỡ những người kém may mắn ở Louisiana (quê hương của tay đấm người Mỹ).