Bayern Munich chính thức thay Chủ tịch CLB

(Dân trí) - Trong phiên họp Đại hội cổ đông diễn ra cuối tuần qua, Bayern Munich đã tiến hành bầu Chủ tịch CLB mới. Và với hơn 99% phiếu thuận, ông Uli Hoeneß chính thức thay thế “hoàng đế” Beckenbauer để ngồi vào chiếc ghế quyền lực nhất của CLB.

Phát biểu sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, tân Chủ tịch Uli Hoeness nói: “Tôi thực sự ngỡ ngàng với kết quả này. Tôi cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa Bayern trở lại với vị thế mà tất cả chúng ta tin CLB xứng đáng có được trên mặt trận thể thao và giữ vững ngôi vị hàng đầu nước Đức và châu Âu trên lĩnh vực thương mại”.

 

Bayern Munich chính thức thay Chủ tịch CLB - 1

Uli Hoeness chính thức tiếp quản ghế Chủ tịch CLB từ Beckenbauer

 

Với 4490 phiếu được bỏ, có đến 4458 phiếu, tương đương 99,3% chấp thuận Hoeness vào vị trí người kế nhiệm huyền thoại Franz Beckenbauer. Sau 15 năm liên tiếp giữ vai trò Chủ tịch và 51 năm gắn bó với CLB, ở tuổi 64 “Hoàng đế” của bóng đá Đức quyết định không ra ứng cử.

 

Ông đã nhận được rất nhiều lời tri ân từ BLĐ CLB trong buổi đại hội trên. Dự kiến Bayern sẽ có một trận đấu để tôn vinh Beckenbauer vào tháng 8/2010 với Real Madrid. Sau khi rời CLB ông sẽ giữ vai trò Chủ tịch danh dự của Bayern.

 

Cũng tại Đại hội cổ đông vừa qua, FC Bayern München AG đã công bố những kết quả kinh doanh thật ấn tượng. Theo đó bất chấp khủng hoảng kinh tế toàn cầu và việc trắng tay trên sân cỏ, công ty vẫn kinh doanh có lãi trong năm thứ 17 liên tiếp. Tổng doanh thu trong năm đạt 268,7 triệu euro, giảm nhẹ so với mức 286,8 triệu euro so với năm trước.

 

Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế vẫn tăng khoảng 20% lên mức 2,5 triệu euro. Lợi nhuận hoạt động đạt 45 triệu euro. Nguồn vốn cổ phần của FC Bayern München AG cũng tăng từ 176 triệu euro lên 177,5 triệu euro.

 

Mới đây FCB cũng gặt hái được thành công quan trọng khi ký kết thành công thỏa thuận bán 9,09% cổ phần cho hãng xe danh tiếng Audi AG để thu về 90 triệu euro. Sau lần chuyển nhượng này, FC Bayern München AG vẫn kiểm soát đến 81,82% cổ phần của CLB. 9,09 % cổ phần còn lại thuộc sở hữu của hãng đồ thể thao Adidas.

 

Thanh Tùng

Đang được quan tâm