1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Australian Open 2021 đổi lịch, chờ được chính quyền Australia phê duyệt

Phù Sa

(Dân trí) - Australian Open 2021 sẽ không thể diễn ra vào hai tuần cuối tháng 1 như kế hoạch ban đầu. Ban tổ chức giải đấu đang đề nghị chuyển lịch tới đầu tháng 2 và chờ chính quyền Australia phê duyệt.

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên ban tổ chức Australian Open đã quyết định lùi thời gian tổ chức giải Grand Slam đầu tiên hàng năm cho phù hợp hoàn cảnh xã hội. Theo kế hoạch ban đầu, Australian Open 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 31 tháng 1. Tuy nhiên, những hạn chế về kiểm dịch Covid-19 khiến ban tổ chức quyết định lùi thời gian bắt đầu giải đấu tới 1/2/2021.

Australian Open 2021 đổi lịch, chờ được chính quyền Australia phê duyệt - 1

Khu vực các sân đấu tổ chức Australian Open tại Melbourne, Australia

Tuy nhiên kế hoạch này vẫn còn chờ sự phê duyệt của chính quyền Australia, điều đó đồng nghĩa vẫn có khả năng giải đấu bị hủy. Theo thông tin từ tờ Sydney Morning Herald, các tay vợt đã được thông báo giải đấu chuyển kế hoạch thi đấu sang đầu tháng Hai. Vì vậy những người tham dự giải đấu này sẽ phải tới từ đầu tháng 1 và tuân thủ cách ly hai tuần. 

Khác với mọi năm, các tay vợt tham dự Australian Open 2021 sẽ phải dành thời gian khá dài ở Australia. Vì họ phải có mặt muộn nhất vào ngày 7/1/2021, thực hiện cách ly hai tuần và sau đó mới có thể tập luyện và tham dự giải.

Nếu các tay vợt tới từ 1/1, họ có thể có hoàn thành hai tuần cách ly và tham dự các giải đấu khởi động trước thềm Australian Open 2021. Tuy nhiên, tới thời điểm này, cả ATP và WTA đều chưa công bố lịch thi đấu năm tới để biết giải đấu nào được tổ chức, giải đấu nào sẽ bị hủy.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic hiện đang là đương kim vô địch đơn nam tại Australian Open. Tại giải đấu năm 2020, anh chiến thắng Dominic Thiem trong trận chung kết để lần thứ 8 đăng quang tại giải đấu này. Đương kim vô địch đơn nữ là Sofia Kenin, tay vợt người Mỹ đánh bại đối thủ người Tây Ban Nha Garbine Muguruza ở trận chung kết năm 2020.