Thứ tư, 07/01/2009 - 11:32

Arshavin sẽ về Arsenal trong 10 ngày tới?

Dân trí

Thông tin từ CLB Zenit St Petersburg khẳng định họ đang tiến hành đàm phán với Arsenal về thương vụ chuyển nhượng tài năng người Nga Andrei Arshavin. “The Gunner” hy vọng mọi chuyện sẽ hoàn tất trong 10 ngày tới.

Trong một tiết lộ mới đây trên Sky Sports, một quan chức cấp cao của Zenit St Petersburg khẳng định: “Chúng tôi đã đàm phán với Arsenal được một thời gian. Họ hy vọng rằng thương vụ này sẽ được hoàn tất trong vòng từ 10 ngày đến 2 tuần tới”.

 

Cùng lúc đó, tờ Sportsmail tiết lộ, Arshavin đã được bí mật mời đến thăm sân Emirates và các sân tập của Arsenal ngay từ giữa tháng 12. Nguồn tin này còn dẫn lời cầu thủ khẳng định: “Tôi mong muốn hai CLB có thể đi đến thỏa thuận cuối cùng”.

 

 

Arshavin sẽ về Arsenal trong 10 ngày tới? - 1

Arshavin sẽ sớm là người của Arsenal

 

Với phát biểu này, có thể thấy cả đội bóng thành London lẫn cầu thủ đều rất sốt sắng với kế hoạch chuyển nhượng. Tuy vậy vấn đề còn lại ở chỗ liệu một người nổi tiếng chặt chẽ trong mua sắm như HLV Wenger có chịu  phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của CLB để chi 20 triệu bảng cho Arshavin?

 

Hiện tại bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử The Gunners đang thuộc về Sylvain Wiltord khi anh đầu quân cho “các pháo thủ” với giá 13 triệu bảng năm 2000. Sau đó Arsenal từng chiêu mộ Jose Antonio Reyes với giá 10 triệu bảng kèm điều kiện tăng lên 17 triệu bảng. Tuy vậy cuối cùng thì số tiền mà Wenger phải trả cũng chưa vượt quá 13 triệu bảng.

 

Hồi đầu tuần, HLV Dick Advocaat của Zenit thừa nhận ông không thể giữ chân nổi ngôi sao của mình: “Tôi biết Arsenal đang quan tâm đến cậu ta nhưng tất cả chỉ có vậy. Tuy nhiên tôi cũng hiểu rằng Arshavin chắc chắn sẽ rời Zenit để đến 1 CLB khác. Cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu và có thể chơi cho những CLB lớn nhất nước Anh như Manchester United, Chelsea hay Liverpool”.

 

Hoàng Tùng

Đáng quan tâm
Mới nhất