Thứ tư, 06/01/2016 - 21:28

Anh Đức giành Quả bóng vàng Việt Nam 2015

Dân trí

Với những đóng góp lớn giúp B. Bình Dương vô địch V-League, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã giành Quả bóng vàng Việt Nam 2015. Danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất năm đã được trao cho Công Phượng.

Trước khi danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) được công bố, danh hiệu này chủ yếu được cạnh tranh giữa 2 ứng cử viên chính là Anh Đức (B.Bình Dương) và Văn Quyết (Hà Nội T&T). Cuối cùng, Anh Đức giành thắng lợi với điểm số 336, hơn Văn Quyết gần 100 điểm (Văn Quyết có 237 điểm). Người đứng thứ ba, nhận quả bóng đồng là Lê Công Vinh (B.Bình Dương), với 83 điểm.

Đây là lần đầu tiên Anh Đức giành QBV Việt Nam, còn Văn Quyết cũng đã có lần thứ 2 giành quả bóng bạc, trong khi Công Vinh một lần nữa hài lòng với danh hiệu quả bóng đồng, sau khi anh đã có đến 3 QBV các năm trước đó.

 

Anh Đức rạng rỡ trong buổi nhận danh hiệu Quả bóng vàng
Anh Đức rạng rỡ trong buổi nhận danh hiệu Quả bóng vàng

 

Khác với danh hiệu giành cho nam, danh hiệu quả bóng vàng nữ diễn ra gây cấn hơn. Minh Nguyệt (Hà Nội) chỉ thắng Tuyết Dung (Hà Nam) với cách biệt không đáng kể (247 điểm so với 219 điểm), trong khi tiền đạo Huỳnh Như chỉ có 153 điểm, nhận quả bóng đồng.

Việc Huỳnh Như chỉ nhận bóng đồng có thể xem là điều đáng tiếc với cô gái này, trong một năm mà cô thi đấu rất hay, đáng chú ý nhất là việc giúp đội nữ TPHCM trở lại ngôi vô địch bóng đá nữ quốc gia đầy bất ngờ.

Ngoài danh hiệu QBV nam, nữ, danh hiệu khác gây được sự chú ý là cuộc đua đến vị trí cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong năm của nam. Kết quả, Công Phượng được bầu chọn là cầu thủ trẻ số 1 trong năm, vượt qua 2 người đồng đội đang khoác áo đội tuyển U23 quốc gia là Tuấn Anh (HA Gia Lai) và Duy Mạnh (Hà Nội T&T).

Còn danh hiệu cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất thuộc về Chương Thị Kiều (TPHCM). Trong khi đó, Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam) nhận giải cầu thủ futsal hay nhất, và Abass (B.Bình Dương) trở thành cầu thủ ngoại hay nhất trong năm 2015.

Trọng Vũ