Andrea Pirlo tuyên bố giã từ sự nghiệp

(Dân trí) - Ngày hôm qua, tiền vệ Andrea Pirlo đã chính thức tuyên bố sẽ giải nghệ sau khi hết hạn hợp đồng với New York City vào tháng 12 năm nay.

Hợp đồng của Andrea Pirlo và New York City sẽ hết hạn vào tháng 12 năm nay. Mặc dù CLB Mỹ muốn tiếp tục giữ chân tiền vệ kỳ cựu người Italia nhưng anh đã khước từ vì cảm thấy không đủ sức khỏe để tiếp tục thi đấu.

Pirlo sẽ giải nghệ vào tháng 12 năm nay
Pirlo sẽ giải nghệ vào tháng 12 năm nay

Ngày hôm qua, Andrea Pirlo đã chính thức tuyên bố sẽ giải nghệ sau khi hết hạn hợp đồng với New York City. Cầu thủ này cho biết: “Bạn nhận ra rằng thời điểm chia tay sự nghiệp đã tới. Mỗi ngày, bạn gặp vấn đề về thể lực và không thể tập luyện, thi đấu theo những gì mong muốn.

Tôi nghĩ rằng, mọi chuyện đã đủ với mình. Tôi không thể chinh chiến cho tới năm 50 tuổi. Ở tuổi 38, tôi nghĩ rằng mình nên nhường cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ. Tôi sẽ trở lại Italia vào tháng 12. Làm việc cùng HLV Conte ư? Nhiều người nghĩ thế nhưng tôi đã có dự định khác. Hãy cho tôi thời gian để quyết định”.

Andrea Pirlo khởi nghiệp trong màu áo Brescia năm 1995. Sau đó, cầu thủ này đã trải qua nhiều CLB khác nhau như Brescia, Inter Milan, Reggina, AC Milan, Juventus và New York City.

Trong sự nghiệp của mình, Andrea Pirlo đã có 755 lần ra sân và ghi được 73 bàn thắng. Cầu thủ này đã nổi danh ở vị trí tiền vệ kiến thiết lùi sâu và được đánh giá là một trong những cầu thủ tài hoa nhất ở thế hệ của mình.

Andrea Pirlo đã giành rất nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp như 6 chức vô địch Serie A, 2 Champions League… Bên cạnh đó, cầu thủ này từng giành chức vô địch World Cup 2006 cùng đội tuyển Italia.

H.Long