Chủ nhật, 09/05/2010 - 11:26

Ancelotti: “Chelsea không vô địch sẽ là thảm họa”

Dân trí

Trước thềm trận đấu với Wigan tối nay, chiến lược gia người Italia không những khen ngợi nỗ lực của các học trò trong suốt mùa giải mà còn tuyên bố chắc nịch rằng nếu Chelsea không vô địch thì đó sẽ là thảm họa.

Chỉ còn một trận đấu nữa thì Chelsea có thể trở thành nhà vô địch tại Premier League lần đầu tiên kể từ năm 2006. Để chắc chắn đăng quang, họ buộc phải đánh bại Wigan trên sân nhà vào đêm nay. Sức ép đối với thầy trò HLV Carlo Ancelotti rõ ràng là không nhỏ.

 

Ancelotti: “Chelsea không vô địch sẽ là thảm họa” - 1

Ancelotti liệu có giúp Chelsea “phế ngôi” của MU?Nhằm tạo ra sự hưng phấn và niềm tin cho đội bóng trước trận đấu mang tính quyết định này, vị “thuyền trưởng” của The Blues đã có những lời khen ngợi dành cho các học trò, đồng thời có những tuyên bố thể hiện rõ quyết tâm chiến thắng.

 

Ông nói: “Các cầu thủ của tôi đã thi đấu rất ổn định trong suốt 10 tháng qua, đặc biệt không để thua trong những lần đối đầu với những đối thủ lớn trong nhóm bộ tứ. Điều đó thật tuyệt vời và chứng tỏ chúng tôi xứng đáng trở thành những nhà vô địch.

 

Ở trận đấu cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi không gì khác ngoài 3 điểm. Mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi có thể quyết định số phận của mình ngay trên sân nhà Stamford Bridge. Sẽ là thảm họa nếu Chelsea không vô địch”.

 

Ancelotti cũng có vài lời nhắn nhủ các học trò: “Thông điệp của tôi tới các cầu thủ chẳng khác so với tuần trước. Muốn trở thành những nhà vô địch, họ phải chơi hết mình với Wigan như với Stoke và Liverpool. Các cầu thủ cần duy trì được sự tập trung và thể hiện quyết tâm cao nhất không chỉ 5 hay 10 phút mà cả 90 phút. Không còn trận đấu nào để sửa sai”.

 

Hoàng Hiệp